3 bí quyết đầu tư bất động sản thành công

Khi muốn thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, nhà đầu tư phải luôn có những kinh nghiệm nhớ đời từ đó mới rút ra cho mình những bí quyết tốt nhất để thành công.

Bí quyết 1 – Hãy chọn tài sản có tính thanh khoản cao

Cái sai của nhiều nhà đầu tư đó là chôn tiền của mình vào những bất động sản có tính thanh khoản thấp – những nơi quá xa trung tâm hay những căn hộ chung cư đã dừng hoặc tiến độ thi công không đảm bảo.

Hãy chọn bất động sản có tính thanh khoản cao
Bí quyết 1 – Hãy chọn tài sản có tính thanh khoản cao

Những tài sản có tính thanh khoản cao sẽ giúp cho nhà đầu tư dễ dàng quản lý được dòng tiền ra vào của mình, hoạt động “mua – bán” tài sản diễn ra nhanh chóng, nhà đầu tư có thể dễ dàng thu hồi dòng tiền để đầu tư vào tài sản khác.

Những tài sản có tính thanh khoản thấp nhà đầu tư rất dễ dàng mua 1 cách nhanh chóng tuy nhiên còn phần bán lại thì rất gian nan vì tài sản có thể không tăng, hay những nhà đầu tư khác không mua.

Vì thế bí quyết đầu tư bất động sản đầu tiên bạn phải trả lời các câu hỏi: tài sản bán ra có ai mua liền không? Liệu tài sản có tăng giá không? Bán giá thấp hơn có ai mua không?

Bí quyết 2 – Hãy phát triển song song mối quan hệ dòng tiền và lãi vốn

Như ở bài trước PhamLand đã định nghĩa dòng tiền là hoạt động mua – bán tài sản ngay, lãi vốn là hoạt động cho thuê tài sản.

Hãy phát triển bất động sản song song mối quan hệ dòng tiền và lãi vốn
Bí quyết 2 – Hãy phát triển song song mối quan hệ dòng tiền và lãi vốn

Vì thế khi đầu tư bất động sản nhà đầu tư nên lựa chọn những tài sản có thể vừa có khả năng mang lại lãi vốn và vừa có khả năng tạo ra dòng tiền.

Lúc đó khi thị trường đang có dấu hiệu giảm, nhà đầu tư cảm thấy không quá lời có thể sử dụng tài sản cho thuê để kiếm lãi suất đến khi thị trường có khả năng tăng lên thì bán ra tạo dòng tiền đầu tư mới.

Bí quyết đầu tư bất động sản thứ 2 “Hãy đầu tư vào tài sản vừa có khả năng tạo ra dòng tiền ngay vừa có khả năng tạo ra lãi suất vì nếu bạn cần dòng tiền ngay có thể bán liền còn không có thể cho thuê kiếm lãi suất”.

Bí quyết 3 – Đầu tư vào bất động sản có cơ sở hạ tầng chất lượng

Đối với những tài sản vừa có tình thanh khoản cao, vừa nằm trong khu vực có cơ sở hạ tầng cao, đang được nâng cấp cải thiện thì tiềm năng phát triển trong tương lai của những dự án này là rất lớn.

Đầu tư vào bất động sản có cơ sở hạ tầng chất lượng
Bí quyết 3 – Đầu tư vào bất động sản có cơ sở hạ tầng chất lượng

Tiêu chí lựa chọn tài sản ở đầu tiên của nhiều người đó là vị trí của tài sản nằm ở đâu, các hạ tầng xung quanh tài sản như thế nào, hàng xóm cư dân có nền văn hoá ra sao, tiện ích xung quanh tài sản có đầy đủ chất lượng không.

Nếu như một tài sản có khả năng đáp ứng được gần hết những mong muốn, tiêu chí của người dân thì tài sản đó sẽ rất được săn đón và tiềm năng tăng giá cao, tỷ suất sinh lời cho nhà đầu tư lớn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *