5 bí quyết đầu tư Kiot chung cư hiệu quả

Đầu tư Kiot Chung cư là phân khúc được rất nhiều khách hàng ưa chuộng vài năm vừa qua. Chính vì vậy, kiot ở các tòa chung cư đều rất đắt hàng, thậm chí khách hàng phải mua chênh

Là sản phẩm hot như vậy, tuy nhiên không phải Kiot chung cư nào cũng cho hiệu quả kinh doanh tốt, bài viết hôm nay, Hungthinhhanoi sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp khách hàng đầu tư Shophouse chân đế chung cư thật hiệu quả:

Vì sao nên đầu tư vào kiot chung cư ?
Vì sao nên đầu tư vào kiot chung cư ?

1. Đầu tư Kiot chung cư muốn thắng thì Kiot đó phải cho thuê được giá:

Muốn cho thuê được giá thì phải có người chịu vào Kiot tiêu xài để các cửa hàng chịu thuê giá cao. Yếu tố nào tạo nên điều này:

– Kiot không được thụt quá sâu vào trong so với đường, người đi đường người ta ngại vào ( Ví dụ như Kiot tại các tòa chung cư HH Linh Đàm hiện nay, các kiot đều ở mặt tiền đường chính hoặc mặt tiền quay ra khu vui chơi chung, nên hầu như các kiot đều rất đông khách. Nhưng ở phía đối diện, các Kiot chân đế của một số tòa chung cư thụt vào phía trong như Hud3, Raibow… vắng khách hơn hẳn, mặc dù các tòa này cao cấp và hiện đại hơn).

Hoặc một ví dụ khác chúng tôi xin Chia sẻ với các bạn về Kiot tại khu đô thị Times City Hà nội. Từ ngày bắt đầu tới nay khoảng 7 năm thì chỉ có vài đơn vị thuê trụ lại được. Còn lại cứ vào lại ra như đi xem hát. Nguyên nhân chính dẫn đến các đơn vị thuê sập tiệm là: Với các cửa hàng ăn sáng: Chủ tiệm nghĩ dân Times kinh tế khá nên sẽ ăn sáng nhiều. Kết quả tịt ngóm do giá mặt bằng cao nên giá đồ ăn cao, dân thì lại quen ăn trên phố. Càng ế càng nấu kém thế là tèo. Các nhà hàng: do khu Times không cho đỗ xe trên đường, khách phải để xe dưới hầm rồi đi bộ lên mặt đất. Khu gửi xe như mê cung, có người tìm xe cả tiếng không thấy do nó quá rộng. Vậy là kể cả dân trong khu cũng ngại mời bạn đến ăn, khách lạ càng ít. Thế là tèo Các loại khác tình trạng giống như nhà hàng. Cách khu Times 1 cây cầu có khu mua sâm Aeon mở ra sau mấy năm. Nó kéo sạch khách sang đó, vậy là mấy anh Kiot tèo, Ngõ 622 ngay sau khu và có kết nối với Times, xe để thoải mái, ngay trên mặt đất thế là các cửa hàng chạy sang đó. Vậy là Kiot tèo. Nhiêu đó đủ thấy Kiot có bao nhiêu thứ tác động tới nó để có khả năng thu hồi vốn và có lãi.

– Kiot phải có chỗ đậu xe cho người mua tấp vào, ở các chỗ Kiot không có chỗ đậu xe cho khách mua thì thực sự đó là một thảm họa, rất khó để kinh doanh thành công ở các Kiot như vậy.

Đầu tư Kiot Chung cư là kênh đầu tư được ưa chuộng thời gian vừa qua
Đầu tư Kiot Chung cư là kênh đầu tư được ưa chuộng thời gian vừa qua

2. Phải nắm thật chắc các thông tin về dự án Kiot chung cư cần bán

Khách hàng phải nắm bắt được: vị trí dự án chung cư ở đâu xa hay gần, quy mô dự án gồm bao nhiêu tòa, quy mô dân cư tại đó lớn hay nhỏ, chủ đầu tư có uy tín không, pháp lý như thế nào, giá bán ra sao, …

Tuy bước này rất đơn giản nhưng đa phần khách hàng thường bỏ qua hoặc không hay để ý đến các thông tin tại bước này. Nhưng xin chia sẻ, bước này là bước quan trọng số 1, nếu không chuẩn thì tất cả các công việc phía sau đều thất bại.

3. Xác định được mục đích đầu tư Kiot chung cư để làm gì ?

Xác định rõ mục tiêu khi đầu tư vào Kiot chung cư

Đầu tư Kiot chung cư tất nhiên là vấn đề lợi nhuận, nhưng nếu không xác định được lợi nhuận như thế nào và để từ đâu thì khách hàng rất khó tối ưu được lợi nhuận trên số vốn bỏ ra.

Thường có 3 mục đích đầu tư Kiot bao gồm:

– Đầu tư mua đi bán lại Kiot chung cư để kiếm lời: mua kiot để có giá bán cao hơn bán lại

– Đầu tư Kiot chung cư để cho thuê: cho người khác thuê lại thu tiền hàng tháng

– Đầu từ Kiot chung cư để sở hữu tự mình kinh doanh, gia tăng lợi nhuận theo thời gian.

4. Thời điểm nên mua Kiot chung cư như thế nào ?

Mua bán bất động sản nói chung và đầu tư mua Kiot chung cư nói riêng cũng rất cần biết thời điểm mua vào lúc nào là rất cần thiết. Bởi nó không chỉ liên quan đến lợi nhuận là bao nhiêu mà còn liên quan đến vấn đề ra hàng và sử dụng Kiot như thế nào.

Lời khuyên: bạn nên dựa vào mục đích đầu tư như trên của mình để đưa ra quyết định mua Kiot tại thời điểm nào cho hợp lý !

– Nếu bạn đi đầu tư mua Kiot để rồi bán lại kiếm lời: bạn nên mua Kiot tại thời điểm mở bán thì bạn mới tối ưu được lợi nhuận cao do giá bán lúc đầu thấp + số tiền bỏ ra ít theo tiến độ. Thởi điểm bán ra bạn nên bán vào thời điểm bàn giao dự án.

– Nếu bạn mua để cho thuê: bạn nên mua Kiot chung cư vào thời điểm bàn giao vì lúc đó bạn không phải lo về tiến độ dự án lại có thể cho thuê được ngay.

– Nếu bạn mua để sử dụng thì bạn có thể mua ưu tiên vào giai đoạn mở bán bạn tối ưu được giá mua, giai đoạn bàn giao là ưu tiên thứ 2 bạn yên tâm về tiến độ thi công dự án.

Shophouse chân đế mang lại giá trị đầu tư cao nếu biết cách đầu tư

5. Nên mua Kiot 1 tầng hoặc tối đa là 2 tầng (dạo này chủ đầu tư khôn lỏi không bán 1 tầng như xưa nữa).

Đơn giản là càng nhiều tầng giá mua càng mắc và đừng nghĩ là cho thuê được giá tương ứng. Vì thực tế rất nhiều đơn vị đi thuê, kể cả tai to mặt lớn cũng chỉ cần thuê 1 tầng. Mua Kiot chung cư càng nhiều tầng càng khó thu hồi vốn từ tiền cho thuê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *