Ấm lòng phiên chợ công nhân lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Nam

Chiều 22.7, Phiên chợ công nhân do Ban thường vụ Công đoàn các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam tổ chức với hơn 1.500 phiếu mua hàng.

Tại phiên chợ này, Ban thường vụ Công đoàn các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 1.500 phiếu mua hàng cho 1.500 công nhân lao động (CNLĐ), mỗi phiếu mua hàng trị giá 200.000 đồng. Đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích. Cũng như nâng cao đời sống tinh thần cho CNLĐ trong các khu công nghiệp tại Quảng Nam.

Nâng niu suất quà trên tay, chị Vũ Thị Lý An Sen (Công ty điện tử Hydra, KCN Điện Nam – Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi nhận được phiếu mua hàng tại phiên chợ công nhân như thế này. Mặc dù phần quà không nhiều nhưng cũng đủ trang trải phần nào cuộc sống hằng ngày của chúng tôi. Với phiếu mua hàng 200.000 đồng tôi có thể mua sữa, dầu ăn, đường và bột giặt. Tôi hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều phiên chợ như thế này được tổ chức. Để chăm lo cho đời sống của những người công nhân lao động”.

Phiên chợ công nhân là hoạt động hưởng ứng 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Hàng dài công nhân lao động xếp hàng tính tiền bằng phiếu mua hàng tại Phiên chợ công nhân. Ảnh: Nguyễn Linh
Hàng dài công nhân lao động xếp hàng tính tiền bằng phiếu mua hàng tại Phiên chợ công nhân. Ảnh: Nguyễn Linh

Ông Nguyễn Lạc (Công nhân tại Công ty cổ phần gạch Đồng Tâm Miền Trung, tỉnh Quảng Nam) cho biết: “Tôi xin cảm ơn công đoàn khu công nghiệp đã tạo điều kiện cho đoàn viên để có những suất quà phần nào cải thiện đời sống. Mỗi phiếu mua hàng của chúng tôi trị giá 200.000 đồng. Đây là phần quà rất lớn đối với gia đình tôi.”

Phiên chợ công nhân được tài trợ bởi 12 đơn vị doanh nghiệp với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng. Ảnh: Nguyễn Linh
Phiên chợ được tài trợ bởi 12 đơn vị doanh nghiệp với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng. Ảnh: Nguyễn Linh

Tổ chức phiên chợ công nhân với 1.500 phiếu mua hàng cho 1.500 công nhân

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh, Chủ tịch Công đoàn các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam cho biết: “Sau khi dịch COVID-19 cơ bản được khống chế, đời sống công nhân, người lao động tuy đã ổn định nhưng vẫn còn nhiều khó khăn. Vì vậy để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công nhân, Công đoàn các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam đã tổ chức phiên chợ công nhân với 1.500 phiếu mua hàng cho 1.500 công nhân, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng. Ngoài ra, chúng tôi còn phối hợp với các đơn vị tài trợ giảm giá từ 5-50% các mặt hàng.”

Đây là Phiên chợ công nhân đầu tiên được tổ chức tại Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Linh
Đây là Phiên chợ công nhân đầu tiên được tổ chức tại Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Linh

Đa số các mặt hàng được tài trợ bởi 12 đối tác ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên. Tổng kinh phí của phiên chợ lần này là 300 triệu đồng. Trong thời gian tới, Ban thường vụ Công đoàn các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam sẽ báo cáo Ban thường vụ tỉnh Quảng Nam tổ chức thêm nhiều phiên chợ, không chỉ ở KCN Điện Nam – Điện Ngọc mà còn tổ chức thêm ở Khu kinh tế mở Chu Lai Và KCN Tam Thăng.

Có thể bạn quan tâm: Những phiên chợ nghĩa tình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *