Bất động sản chợ là gì ?

Các loại hình Bất động sản phổ biến như: Đất nền, nhà phố, căn hộ, BĐS nghỉ dưỡng, BĐS công nghiệp có còn là kênh đầu tư tốt và được nhiều người lựa chọn? Bạn đã biết về Bất động sản thương mại. Môt trong những sản phẩm đầu tư cực khan hiếm trên thị trường. Và đang âm thầm hình thành xu thế trong thời gian qua. Vậy Bất động sản chợ là gì, mà đã trở thành xu thế trong thời điểm hiện tại ?

Bất động sản chợ là gì ?

Bất động sản thương mại là gì ?

Bất động sản thương mại – dịch vụ: Các tòa nhà TTTM, khách sạn, văn phòng, chợ. Phục vụ nhu cầu tiện ích cuộc sống của dân cư. BĐS thương mại được hiểu là bất động sản bao gồm tổ hợp các loại hình. Cửa hàng, cơ sở hoạt động dịch vụ, hội trường, phòng họp, văn phòng cho thuê, kiốt, quầy, sạp. Được bố trí tập trung, liên hoàn trong một hoặc một số công trình kiến trúc liền kề. Đáp ứng các tiêu chuẩn về diện tích kinh doanh, trang bị, quản lý, tổ chức kinh doanh. Có các phương thức phục vụ hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển hoạt động kinh doanh thương nhân. Thoả mãn nhu cầu về hàng hoá, dịch vụ của khách hàng.

Bất động sản chợ là gì ?

Tuy nhiên BĐS chợ được xem là một nghách nhỏ hơn của BĐS thương mại. Bất động sản chợ là những sạp chợ, quầy chợ, kiốt chợ được xây dựng trên một khu đất. Nơi chủ yếu là giao thương buôn bán của người dân, thương lái,…

Dù là thị trường ngách nhưng nhóm bất động sản chợ luôn được giới đầu tư săn đón. Tính dễ mua bán và tỷ lệ sinh lợi khá cao, ổn định. Dù có giá bán luôn cao hơn so với sản phẩm khác. Nhưng BĐS chợ có tỷ lệ tiêu thụ khá tốt.

Tuy nhiên, để chọn được một sản phẩm vừa tiêu chí trong rổ hàng đầu tư. Dự án phải thỏa các tiêu chí “bất di bất dịch” của nhà đầu tư. Thứ nhất, vị trí đẹp – mặt tiền chợ để phát triển thương mại, buôn bán hoặc cho thuê. Thứ hai, nằm trong khu dân cư hiện hữu mới hình thành và đang trên đà phát triển. Thứ ba, quy hoạch tăng trưởng vùng có tính liên tỉnh và thành phố. Thứ tư, đất sạch và tính thanh khoản tốt…

Kinh doanh bất động sản chợ nên chuẩn bị những gì ?

Thứ 1: Nắm bắt thông tin
  •  Để có được những thông tin chính xác. Đòi hỏi nhà đầu tư ngoài việc có kinh nghiệm thực tiễn, độ nhạy thị trường. Có mối quan hệ chất lượng & uy tín để nhận được những thông tin sớm nhất về dự án. Đôi khi phải trả phí bằng tiền để có thông tin sớm nhất. Đối với những sản phẩm khan hiếm như bất động sản chợ này.

Thứ 2: Hiểu biết về vị trí
  • Giá trị của bất động sản gắn liền với từng vị trí cụ thể. Khi đánh giá bất động sản cần phải xét đến sự ảnh hưởng của yếu tố vị trí. Giá trị của bất động sản , tức là khoảng cách từ bất động sản đến các trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội. Cũng như khả năng tiếp cận của BĐS với các trung tâm đó. Nhưng riêng nghách BĐS Chợ thì hình dung nó chính là trung tâm kinh tế và văn hóa – xã hội.

Thứ 3: Hiểu biết về pháp lý
  • Pháp lý bất động sản có tầm quan trọng, ảnh hưởng lớn đến giá trị, quyền lợi và nghĩa vụ của chủ đầu tư, khách hàng. Đây là yếu tố then chốt giúp tạo nên sự tin tưởng cho đôi bên. Nếu một dự án có tính pháp lý rõ ràng thì quyền lợi của giới đầu tư, người mua cũng được đảm bảo tốt hơn.

Thứ 4: Chọn BĐS có thanh khoản tốt
  • Có thể bạn thích đầu tư vào bất động sản nhà phố trung tâm, hoặc đất nền dự án, hoặc cũng có thể là bất động sản vùng ven… Tuy nhiên, lời khuyên được đưa ra là bạn nên lựa chọn những bất động sản nào có vị trí tốt. Tiềm năng phát triển và có thể thanh khoản tốt, bán được nhanh. Cho dù có thể suất lợi nhuận không cao bằng những loại hình khác. Nhưng bù lại sẽ giúp bạn tăng khả năng xoay vòng vốn.

Thứ 5: Mua Bất động sản có thể tăng trưởng
  • Lợi ích kinh tế mang lại có xu hướng giảm dần đến cuối chu kỳ kinh tế. Do các chi phí duy trì tăng và nguồn thu nhập có xu hướng giảm. Do vậy phải so sánh giữa giá trị kinh tế mang lại với các chi phí duy trì và chi phí cơ hội. Việc duy trì bất động sản đó để quyết định sự tồn tại của chu kỳ vật lý. Quyết định khả năng có tăng trưởng lâu dài trong tương lai không.

Với 5 tiêu chí trên bạn sẽ chọn được một loại hình bất động sản tuyệt vời.

Bất động sản chợ hội tụ đủ 5 tiêu chí

Bất động sản chợ là loại hình đầu tư sở hữu 5 tiêu chí trên. Ngoài ra có thể nói là một loại hình đầu tư khan hiếm và ít ai biết đến. Vì tới thời điểm hiện tại bất động sản thương mại chủ yếu là trung tâm thương mại. Và ít ai biết tới nhiều về nghách bất động sản chợ. Và hiện tại Việt Nam đang có 8.500 chợ cần được sửa mới hoặc xây dựng. Lý do là chợ cũ đã không đảm bảo được an toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cụ thể có những chợ đã bị cháy và thiệt hại nhiều tỷ đồng >> Xem thêm: Chợ EA Kar hoàn thiện chợ tạm sau cháy lớn

>> Xem thêm video: cháy chợ EA Kar trong đêm

Bạn nên tìm hiểu xu hướng đầu tư Bất động sản này ở đâu ?

Hiện tại, đã có nhiều đơn vị chủ trương đầu tư và xây dựng lại các chợ trên cả nước. Nhưng đơn vị tiên phong là Đơn vị Liên hiệp hợp tác xã Việt Nam. Đơn vị LHHTX đặt mục tiêu giai đoạn đầu xây mới 300 chợ. Sứ mệnh nâng cấp chợ truyền thống, nâng cấp cơ sở hạ tầng, nâng cấp chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ. Và tối ưu hoá quản lý và vận hành chợ truyền thống trên nền tảng công nghệ. Theo mô hình hiện đại hơn, an toàn hơn. Tạo điều kiện thúc đẩy giao thương cho bà con tiểu thương. Chủ tịch Lê Hiền có 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xúc tiến chợ. Liên hiệp HTX là đơn vị uy tín đã xây dựng và vận hành nhiều chợ thành công rực rỡ

>> Chợ đã hoàn thành

>> Chợ Đô Lương

 

Xu thế đầu tư đáp ứng nhiều yếu tố

Đối với vị trí xây dựng, chợ mới được xúc tiến xây dựng trên vị trí chợ cũ. Và đương nhiên sẽ được sự chấp thuận và đồng ý của tiểu thương. Vì tiểu thương là yếu tố cần thiết để phát triển kinh tế – giao thương của một chợ. Trong thời gian xây dựng sẽ có chợ tạm để đảm bảo quá trình trao đổi mua bán không bị gián đoạn. Liên hiệp là một đơn vị đã hơn 11 năm có kinh nghiệm xúc tiến dự án chợ ở nhiều nơi trên toàn quốc. Nên pháp lý luôn là yếu tố tiên quyết hàng đầu mà Liên hiệp luôn làm đúng những năm vừa qua. Từ quy trình: Chủ Trương – Bản vẽ 1/500 – Giấy phép xây dựng – Hoàn Công- Đến Hoạt Động thì bên liên hiệp đã làm rất tốt trong nhiều năm. Cụ thể từng dự án chợ sẽ có từng hồ sơ pháp lý tương ứng.

Về khả năng tăng trưởng, bất động sản chợ sẽ luôn duy trì được tiềm năng tăng trưởng về dài. Vì mục đích sử dụng Bất động sản này không chỉ một. Có câu nói ” BẤT ĐỘNG SẢN CHỈ TĂNG GIÁ KHI VÀ CHỈ KHI CÓ HƠI NGƯỜI”. Mà thực tế nhờ vị thế về vị trí, thói quen của người dân thì bất động sản này rất hợp với câu nói trên. Về khả năng tăng trưởng không thể nào phủ nhận đối với nghách BĐS chợ.

Để có thông tin nhanh nhất về các dự án Chợ xin truy cập >> Dự án Chợ đề xuất

Để nhận tư vấn về các dự án >> Chương trình xã hội hóa

Thanh Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *