Bất động sản gần chợ có ngon như lời đồn?

Dù là thị trường ngách nhưng nhóm bất động sản gần chợ và trung tâm luôn được giới đầu tư săn đón vì thanh khoản tốt, dễ mua bán và tỷ lệ sinh lợi khá cao, ổn định.

Bất động sản gần chợ, hàng “hot” cho nhà đầu tư thông minh

Bất động sản gần chợ luôn đảm bảo giá bán tốt và hút người mua
Bất động sản gần chợ luôn đảm bảo giá bán tốt và hút người mua

Dù có giá bán luôn cao hơn 30 – 40% so với sản phẩm khác nhưng bất động sản chợ, gần chợ trong lõi trung tâm vẫn có tỷ lệ tiêu thụ khá tốt và luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Tuy nhiên, để chọn được một sản phẩm vừa tiêu chí trong rổ hàng đầu tư thì dự án phải thỏa các tiêu chí “bất di bất dịch” của nhà đầu tư.

 • Thứ nhất, vị trí đẹp – mặt tiền chợ để phát triển thương mại, buôn bán hoặc cho thuê
 • Thứ hai, nằm trong khu dân cư hiện hữu mới hình thành và đang trên đà phát triển
 • Thứ ba, quy hoạch tăng trưởng vùng có tính liên tỉnh và thành phố
 • Thứ tư, đất sạch và tính thanh khoản tốt…

Để thẩm định được tất cả yếu tố này đòi hỏi nhà đầu tư ngoài việc có kinh nghiệm thực tiễn, độ nhạy thị trường thì cần có mối liên hệ với nhóm kinh doanh bất động sản tại các công ty uy tín để nhận được những thông tin sớm nhất về dự án.

Nhận diện BĐS trong lõi thương mại là gần chợ, điểm mua sắm - nơi giao thương, mua bán thường xuyên của người dân
Nhận diện bất động sản trong lõi thương mại là gần chợ, điểm mua sắm – nơi giao thương, mua bán thường xuyên của người dân

Dưới góc nhìn đơn vị phân phối sản phẩm tại Cần Đước, ông Đoàn Hiếu Nhân, Giám đốc một công ty bất động sản lớn đưa ra lời khuyên:

Nhà đầu tư cần nhận diện rõ về sản phẩm trong lõi thương mại, gần chợ, trung tâm hành chính. Bởi có thể cùng một tuyến đường tuy nhiên có vị trí giá sẽ cao gấp 3-4 lần so với đoạn khác. Chẳng hạn, cùng trên đường Trần Hưng Đạo nhưng đoạn giao với Quốc lộ 50, gần chợ Cần Đước có giá 55 – 60 triệu đồng/m2, nhưng đoạn Trần Hưng Đạo giao với Hồ Văn Huê giá chỉ khoảng từ 13 – 18 triệu đồng/m2.

Sở dĩ có sự cách biệt này vì nhu cầu của các đơn vị thuê mặt bằng bán lẻ, kinh doanh như ngân hàng, quán ăn, cà phê, cửa hàng thời trang… chủ yếu tập trung sát chợ hoặc trung tâm thương mại. Do đó, khi nhận diện sản phẩm để mua ở hay kinh doanh thì nhà đầu tư cần “tinh ý” để định giá được đâu là sản phẩm trong lõi thương mại thật sự.

Bất động sản gần chợ có đặc điểm gì?

Nhà ở gần chợ mang tính thương mại cao
Nhà ở gần chợ mang tính thương mại cao

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn mua nhà gần chợ vì những ưu điểm như sau:

 • Tính ứng dụng cao: Phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau nên có thể bán/cho thuê một cách dễ dàng. Nhiều lựa chọn cho các gia đình với số lượng thành viên khác nhau;
 • Khả năng sinh lời: Nhà ở gần chợ có giá trị gia tăng bất động sản tăng bằng lần theo thời gian;
 • Mang tính thương mại cao: Nhà gần chợ là nơi có đông người qua lại, rất thuận lợi làm nơi kinh doanh, buôn bán hoặc cho thuê, làm dịch vụ…;

Xem thêm: Bất động sản gần chợ thu hút người mua nhờ giá cả hợp lý

Những tiện ích khi mua nhà gần chợ

Nhà ở gần chợ được săn đón ngày càng ráo riết và sôi động
Nhà ở gần chợ được săn đón ngày càng ráo riết và sôi động

Vị trí căn nhà luôn là một trong những vấn đề mà khách hàng sẽ quan tâm hàng đầu khi chọn mua. Do đó, các ngôi nhà gần chợ luôn được khách hàng ưu ái bởi những tiện ích, dịch vụ mà họ được nhận.

 • Giao thông thuận tiện cho việc đi lại, làm việc và sinh sống: những cư dân sinh sống ở khu vực gần chợ sẽ không mất quá nhiều thời gian di chuyển để đến bệnh viện, trường học,… vì chợ thường rất gần trung tâm;
 • Tạo sự thuận tiện trong các sinh hoạt hàng ngày như: mua sắm, đi chợ búa, mua thực phẩm,…;
 • Giúp bạn kiếm thêm một khoản thu nhập nếu bạn kinh doanh, buôn bán: Với vị trí có đông đúc người qua lại sẽ tạo điều kiện rất tốt cho việc bạn mở cửa hàng kinh doanh, buôn bán các mặt hàng tại nhà;
 • Tiềm năng tăng giá trị mang tính đầu tư rất cao trong tương lai: không chỉ nhà ở gần chợ mà hầu như các loại hình bất động sản sẽ là nguồn tích lũy tài sản trong tương lai cho chủ sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *