Bất động sản gần chợ thu hút người mua nhờ giá cả hợp lý

Dù là thị trường ngách nhưng nhóm bất động sản gần chợ và trung tâm luôn được giới đầu tư săn đón vì thanh khoản tốt, dễ mua bán và tỷ lệ sinh lợi khá cao, ổn định.

Bất động sản gần chợ, hàng “hot” cho nhà đầu tư thông minh

Dù có giá bán luôn cao hơn 30 – 40% so với sản phẩm khác. Nhưng bất động sản chợ, gần chợ trong lõi trung tâm vẫn có tỷ lệ tiêu thụ khá tốt và luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Tuy nhiên, để chọn một sản phẩm vừa tiêu chí trong rổ hàng đầu tư thì dự án phải thỏa các tiêu chí “bất di bất dịch” của nhà đầu tư. Thứ nhất, vị trí đẹp – mặt tiền chợ để phát triển thương mại, buôn bán hoặc cho thuê; Thứ hai, nằm trong khu dân cư hiện hữu mới hình thành và đang trên đà phát triển; Thứ ba, quy hoạch tăng trưởng vùng có tính liên tỉnh và thành phố; Thứ tư, đất sạch và tính thanh khoản tốt… Để thẩm định được tất cả yếu tố này đòi hỏi nhà đầu tư ngoài việc có kinh nghiệm thực tiễn, độ nhạy thị trường thì cần có mối liên hệ với nhóm kinh doanh bất động sản tại các công ty uy tín để nhận được những thông tin sớm nhất về dự án.

Nhận diện BĐS trong lõi thương mại là gần chợ; điểm mua sắm – nơi giao thương; mua bán thường xuyên của người dân Ảnh: minh họa

Chia sẻ từ cảm nhận của khách hàng

Anh Hoàng Gia Bảo, một khách hàng của Thắng Lợi Group chia sẻ: “Tôi đầu tư dự án Youngtown Tây Bắc Sài Gòn, Central Hill và đã ra hàng dự án Central Hill với mức lợi nhuận khá tốt. Khi có dự án mới nhân viên Thắng Lợi Group luôn giới thiệu thông tin sớm nhất để tôi có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư dự án”.

Dưới góc nhìn đơn vị phân phối sản phẩm tại Cần Đước, ông Đoàn Hiếu Nhân, Giám đốc một công ty bất động sản lớn đưa ra lời khuyên: “Nhà đầu tư cần nhận diện rõ về sản phẩm trong lõi thương mại, gần chợ, trung tâm hành chính. Bởi có thể cùng một tuyến đường tuy nhiên giá sẽ cao 3-4 lần so với đoạn khác. Chẳng hạn, cùng trên đường Trần Hưng Đạo nhưng đoạn giao với Quốc lộ 50; gần chợ Cần Đước có giá 55 – 60 triệu đồng/m2; nhưng đoạn Trần Hưng Đạo giao với Hồ Văn Huê giá chỉ khoảng từ 13 – 18 triệu đồng/m2.

Sở dĩ có sự cách biệt này vì nhu cầu của các đơn vị thuê mặt bằng bán lẻ; cùng với kinh doanh như ngân hàng; quán ăn, cà phê; cửa hàng thời trang… chủ yếu tập trung sát chợ hoặc trung tâm thương mại. Do đó, khi nhận diện sản phẩm để mua ở hay kinh doanh thì nhà đầu tư cần “tinh ý” để định giá được đâu là sản phẩm trong lõi thương mại thật sự”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *