Bất động sản và một số lưu ý cho người mới

Đầu tư bất động sản được hiểu là hoạt động liên quan đến việc mua, sở hữu, quản lý, cho thuê hoặc bán bất động sản để kiếm lợi nhuận. Những kinh nghiệm dưới đây có thể sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi đầu tư bất động sản (BĐS).

Đầu tư bất động sản cần tính toán một cách cẩn trọng để hạn chế rủi ro nhất định.

Tuy nhiên, đầu tư lướt sóng đòi hỏi nhà đầu tư phải nhạy bén trước mọi biến động của thị trường bất động sản, có kiến thức chuyên môn cao để lựa chọn thời điểm xuống tiền thích hợp.

Đầu tư bất động sản bằng dòng tiền hay lãi vốn

Đầu tư lãi vốn là hình thức đầu tư dựa trên sự chênh lệch giữa giá bán so với giá ban đầu để tạo ra lợi nhuận. Kiểu đầu tư lãi vốn sẽ đem về một khoản lợi nhuận lớn nếu nhà đầu tư có khả năng phán đoán nhạy bén, chính xác. Tuy nhiên, hình thức này cũng đi kèm với rủi ro cao nếu người kinh doanh đánh giá sai…

Đầu tư dòng tiền là hình thức tạo doanh thu cố định theo chu kỳ hàng tháng, quý hoặc năm. Hình thức đầu tư này không đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm, chuyên môn. Hoàn toàn có thể mua đất xây nhà cho thuê hoặc thuê nhà rồi cho thuê lại.

Các loại hình đầu tư bất động sản

Căn hộ chung cư

Đây là loại hình BĐS có phương thức thanh toán linh hoạt nhất. Cùng với nhiều chính sách mua nhà trả góp hấp dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để người mua dễ dàng sở hữu căn hộ dù chưa đủ tài chính.

Đầu tư đất nền

Đầu tư đất nền ngày càng được ưa chuộng vì lợi nhuận cao. Mặc dù loại hình này không ít rủ ro. Những người có kinh nghiệm thường lựa chọn khu vực ngoại thành, ven tỉnh để đầu tư loại hình này.

Đầu tư phòng trọ cho thuê

Đầu tư căn hộ chung cư, phòng trọ cho thuê được đánh giá là có tiềm năng. Giúp gia tăng giá trị BĐS lớn và tính chắc chắn cao. Bên cạnh đó không chịu ảnh hưởng của biến động thị trường BĐS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *