Chi phí xây dựng kiot cho thuê trọn gói mới nhất 2022

Ngày nay có rất nhiều các hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên hình thức kinh doanh bất động sản luôn là tâm điểm của kinh tế. với lợi ích từ việc cho thuê các phân xưởng, chung cư, mặt bằng thì hiện nay bất động sản đang chuyển dần sang phân khúc xây dựng kiot cho thuê. Bởi kiot có nhiều tiềm năng, lợi nhuận cao và nguy cơ rủi ro ít. Trong bài viết này chúng tôi xin báo giá chi phí xây dựng kiot cho thuê trọn gói mới nhất 2022 để quý khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất.

Tiềm năng của việc xây dựng kiot cho thuê trọn gói

Việc kinh doanh kiot cho thuê đang rất thu hút đông đảo các tiểu thương nhân, thương nhân. Họ kinh doanh bày bán đủ các loại mặt hàng khác nhau. Việc kinh doanh ở tương đối thuận lợi, thu lợi nhuận cao, bởi nhiều tiềm năng của các kiot này mang lại. Để bước đầu cho việc xây dựng kiot chúng tôi xin đưa ra một số tiềm năng của loại hình kinh doanh này.

Thứ nhất xây dựng kiot với chi phí tương đối thấp. Nếu như bạn kinh doanh một shop quần áo, bạn cần chi phí cho mặt bằng, thiết kế, đồ trưng bày, vật mẫu, sản phẩm, nhân viên,… thì chi phí bạn xây dựng kiot cho thuê trọn gói lại tiết kiệm và rẻ hơn rất nhiều. Kiot không đòi hỏi về thiết kế, tiện ích cầu kì mà chỉ cần đáp ứng về mặt bằng, sàn, vách ngăn và mái che.

Thứ hai là tiềm năng về khách hàng. Lượng khách hàng có nhu cầu thuê kiot là rất lớn. Ai cùng mong kinh tế của bản thân ngày càng đi lên, người ta bảo giàu nhất thương nhân. Do vậy việc kinh doanh buôn bán không bao giờ là lỗi thời. Khi bạn có một kiot cho thuê bạn không cần tốn thời gian trong việc tìm khách hàng hay môi giới. Vì lượng khách đi thuê kiot là rất nhiều. Đặc biệt nếu kiot của abnj ở vị trí đắc địa thì không những bạn cho thuê được giá cao mà còn được thuê lâu dài.

Tiếp theo là tiềm năng về kinh tế. Việc cho thuê kiot là hình thức kinh doanh lâu dài, không khấu hao. Bạn có một kiot diện tích 30m2 thì diện tích đó là của bạn, dù có mười năm, hai mươi năm thì diện tích đó cũng không bị hao mòn, không mất giá. Tỷ giá của kiot tỷ lệ thuận với giá trị nhà đất, không những không hao hụt mà giá trị tăng dần theo thời gian. Hơn cả khi bạn có trong tay sổ hồng kiot thì bạn càng không lo vấn đề lỗ vốn khi đầu tư xây dựng kiot cho thuê.

Tiếp nối tiềm năng kinh tế, xây dựng kiot cho thuê mang lại lợi nhuận cao. Tuy giá cho thuê các kiot không bằng cho thuê các căn hộ, phân xưởng, nhưng nếu tính chi tiết về mức giá xây dựng kiot thì ta sẽ  thấy lợi nhuận tăng dần lâu dài về sau. Các mức khấu hao, chi phí khác bỏ ra không nhiều.

Cuối cùng chúng tôi muốn đề cập về việc thanh lý, chuyển nhượng khi ngừng kinh doanh cho thuê kiot. Bạn không hề cần lo lắng về vấn đề này. Bởi lượng khách có nhu cầu thuê kiot là rất nhiều. Ngoài ra việc chuyển nhượng thanh lý kiot thủ tục dễ dàng, không mất nhiều thời gian tiền bạc, và khi muốn ngừng kinh doạn cho thuê kiot cũng dễ dàng. Điều đáng nói là bạn sẽ không phải chịu khoản lỗ nào.

Có rất nhiều tiềm năng khi bạn kinh doanh kiot cho thuê mang lại lợi nhuận cao. Trên đây là một số tiềm năng để chủ đầu tư có thể hiểu thêm để từ đó lựa chọn cho mình cách kinh doanh đảm bảo nhất, lợi ích nhiều nhất.

Báo giá chi phí xây dựng kiot cho thuê trọn gói mới nhất 2022

Như chúng tôi đã nêu chi phí khi xây dựng kiot cho thuê là tương đối thấp. Vì vậy mà chủ đầu tư có thể giảm nhẹ nỗi lo về kinh tế. Việc xây dựng kiot có đơn giá khác nhau với các loại kiot khác nhau. Trước khi báo giá chi tiết xây dựng kiot cho thuê trọn gói, chúng tôi xin phân loại các loại kiot sau đây:

Xây dựng kiot có đơn giá khác nhau với các loại kiot khác nhau

Đầu tiên đó là kiot trung tâm thương mại. Đây là hình thức cho thuê ki-ốt mới phổ biến khoảng 10 năm trở lại đây. Loại hình này bắt đầu trở nên thu hút chủ đầu tư  khi mà các trung tâm thương mại như Vincom, Royal, Aeon mall, Bigc…ở khắp các tỉnh thành mọc lên như nấm. Các Kiot trong trung tâm thương mại  trựcđược xây dựng ngay trong các khu trung tâm mua sắm. Các Ki ot này có diện tích dao động từ 20m2 đến 60m2. Giá cho thuê ở các kiot này khá cao, dao động khoảng 800.000 đồng đến 1 triệu đồng/m2.

Điểm nổi bật khi kinh doanh cho thuê kiot ở khu vưc này là lợi nhuận cao, khách hàng thuê kiot cũng rất đa dạng. Nổi lên với các thương hiệu về thời trang, phụ kiện, điện máy,…

Lưu ý về loại hình kiot này đó là quyền quản lí kiot là thược quyền quản lý của  trung tâm, kinh doanh các măt hàng từ hiện đại đến cao cấp. Ở đây các kiot phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo an toàn và phục vụ cho đối tượng là khách hàng của Trung tâm. Và nếu bạn muốn đầu tư cho thuê Kiot ở khu vực này, bạn cần liên hệ với bên Trung tâm để được hỗ trợ.

Loại hình thứ hai là các kiot cho thuê nằm trong các chợ lớn nhỏ, chợ đầu mối. Với loại hình kinh doanh này bạn có thể dễ dàng bắt gặp các Kiot trong các khu chợ lớn nhỏ, chợ đầu mối hoặc các dãy phố kinh doanh nhất định. Nếu bạn đã có cơ hội đi đến các khu chợ Long Biên, chợ Đồng xuân, chợ Ninh Hiệp,… thì bạn sẽ thấy rất nhiều quầy bán dựng liền kề với nhau, kinh doanh nhiều mặt hàng theo mô hình “cộng sinh”.  Diện tích các kiot cho thuê ở đây rất nhỏ, khoảng từ 15 – 25m2, và thường có giá dao động từ 300.000 – 500.000đ/m2.

Các Kiot này thường được quản lý bởi ban quản lý chợ. Ở đây buôn bán các laoji hàng hóa phục vụ chủ yếu cho những người bình dân, các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân. Ở các khu vực này Kiot thường gặp phải một số vấn đề về đảm bảo an toàn vệ sinh. Tuy nhiên vốn đầu tư bỏ ra xây dựng kiot ở đây thấp và lợi nhuận thu về nhanh.

ShopHouse là loại hình kiot kinh doanh thứ ba. Loại hình này phổ biến hơn cả ở thành phố, khu đô thị. ShopHouse thực chất vẫn là các kiot nhưng ở đây quy mô lớn hơn, hiện đậi hơn. Diện tích các kiot này khoảng từ 50 m2 đến 80 m2. Điều đặc biệt ở đây là các kiot được xây dựng như một căn hộ với đầy đủ tiện nghi, nhà vệ sinh… ShopHouse phụ vụ chủ yếu cho người dân ở tòa nhà,người ra vào trong các văn phòng tại các khu đô thị.

Tùy vào mỗi loại hình kinh doanh kiot thì chi phí xây dựng là khác nhau. Sau đây chúng tôi xin đưa ra chi phí sơ bộ khi xây dựng một kiot thông thường. Chi phí đầu tư xây dựng khoảng 100 triệu -150 triệu (tùy theo vật liệu sử dụng và mặt bằng thi công). Đơn giá phần nhân công  khoảng 1,2 triệu – 1,6 triệu/m2. Đơn giá phần  thô và nhân công hoàn thiện khoảng từ 2,5 triệu – 3 triệu/m2. Đơn giá trọn gói từ khoảng 4 triệu – 5 triệu/m2. Các chi phí này chưa kể việc chuẩn bị nguyên vật liệu và chi phí phát sinh. Hầu hết các nhà đầu tư xây dựng thường lựa chọn đơn giá trọn gói bởi nhiều ưu đãi mà bên chủ thầu đưa ra.

Ta cần chú ý thêm về cách tính diện tích m2 khi xây dựng kiot
Ta cần chú ý thêm về cách tính diện tích m2 khi xây dựng kiot

Hợp đồng thi công là hợp đồng được tính theo diện tích xây dựng. Cách tính diện tích sẽ được giữ nguyên trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng theo phương thức sau đây:

  • Để tính chi phí xây dựng kiot cho thuê theo diện tích mét vuông ta chỉ cần lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá một mét vuông. Giả sử kiot của bạn có diện tích là 20m2, ta lấy giá thành trọn gói ở mức trung bình là 4,5 triệu đồng thì đơn giá cho kiot bạn xây dựng là 4,5 triệu * 20m2 bằng 90 triệu đồng. Chi phí này chỉ bảo gồm phần thô và hoàn thiện. Ngoài ra chưa kể đến các chi phí phát sinh khác như tầng hầm, mái che, bãi để xe,…
  • Bên cạnh đó nếu bạn xây dựng nhiều kiot thì ta chỉ việc lấy đơn giá xây dựng 1 kiot nhân với tổng số kiot dự kiến xây là có thể tính ra đơn giá chi tiết mà mình cần chuẩn bị. Chi phí này cũng chưa bao gồm cấc chi phí khác như đã nêu. Việc lựa chọn chi trả theo hình thức nào cũng đều tốt nhưng đa số khi bạn lựa chọn đơn giá xây dựng trọn gói sẽ giúp bạn giảm thiểu phần nào về chi phí xây dựng đó. Tiết kiệm 1 thì thì ít, nhưng với nhiều kiot gộp thành thì bạn đã giảm được số tiền đáng kể cho bản. Mà giới đầu tư khhi đã xây dựng thì họ sẽ cùng lúc xây dựng nhiều kiot khác nhau.

Đây là cách tính sơ bộ cho việc xây dựng một kiot cho thuê. Ngoài ra có nhiều cách tính đơn giá xây dựng khác, nhưng đây là cách tính đơn giản, dễ hiểu dể nắm bắt nhất đối với mọi khách hàng. Và tùy thuộc vào thời điểm trên thị trường mà các chủ thầu xây dựng sẽ báo giá cho khách hàng là khác nhau theo giá vật tư xây dựng từ các nhà phân phối. Tuy nhiên với các con số này cũng giúp bạn phần nào dự trù được kinh phí khi xây dựng kiot cho thuê của chính mình trong tương lai.

Trên đây là thông tin báo giá mới nhất về xây dựng kiot cho thuê trọn gói. Cách tính chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy thuộc vào chủ thầu, vào địa điểm và thời gian mà ta có các đơn giá. Để từ đó chúng ta dự trù được chi phí xây dựng mà không gây áp lực về kinh tế, giảm tối đa sự lo lắng dành cho khách hàng. Mong rằng với đơn giá cho xây này quý khách hàng có thể có lựa chọn tốt nhất phù hợp với kinh tế hiện tại.

Các yêu cầu đối với việc xây dựng kiot cho thuê trọn gói

Để lựa chọn cho mình loại hình kiot cho thuê nào hợp lý là vấn đề rất quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều về lợi ích kinh tế sau này. Vì vậy để vừa có được một kiot vừa đẹp, vừa tiết kiệm chi phí thì bạn hãy có lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo các yêu cầu sau đây:

Xây dựng kiot cho thuê trọn gói cần những yêu cầu gì ?
Xây dựng kiot cho thuê trọn gói cần những yêu cầu gì ?
  • Yêu cầu đầu tiên là về vị trí, mặt bằng, diện tích xây dựng. Trước khi bắt đầu kinh doanh bạn cần phải tìm hiểu vị trí, mặt bằng đó có thể cho người thuê buôn bán trong những lĩnh vực nào? Vị trí đấy nên xây dựng kiot nào là hợp lý. Diện tích như vậy đã hợp lý hay chưa? Ki ốt này đang thuộc quyền quản lý của Ban quản lý nào? Và cuối cùng là khu vực phải tuyệt đối không được dính dáng đến các vấn đề pháp lý như lấn chiếm, sử dụng sai mục đích hay sắp giải tỏa mặt bằng.
  • Yêu cầu thứ hai là đối tượng cho thuê. Bạn cần xác định được với diện tích mình có thì kiot cho thuê hướng tới các đối tượng nào. Nếu là Kiot ở chợ sẽ dành cho tiểu thương, nếu có Kiot trong trung tâm thương mại, sẽ hướng tới các thương hiệu có tên tuổi…Việc lựa chọn đối tượng cho thuê cũng rất quan trọng, nên chú ý tới các tiềm năng phát triển kinh tế về lâu dài.
  • Yêu cầu tiếp theo là về đơn giá cho thuê hợp lý. Giá cả luôn là điều mà chủ đầu tư quan tâm. Mức giá phù hợp vừa giúp cho bạn kinh doanh có lợi nhuận lâu dài, vừa giúp cho khách hàng yên tâm buôn bán, hợp tác với bạn lâu dài. Vốn thu hồi của bạn có nhanh chóng hay không phụ thuộc vào sự tính toán tinh tế của mình. Đừng vì lợi ích trước mắt mà đưa ra mức giá cao, hãy cân đối giá cả với vị trí mặt bằng kiot cho thuê.

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo đầy đủ các giấy tờ kinh doanh, xây dựng đúng quy trình theo đúng pháp lý. Việc làm này vô cùng quan trọng, để tránh các phát sinh không mong muốn xảy ra sau này. Vừa làm tốn thời gian, tiền bạc, vừa ảnh hưởng tới việc kinh doanh về sau. Việc đảm bảo này cũng sẽ mang lại uy tín cho nhà kinh doanh. Một nhà kinh doanh khi đã có uy tín thì sự tín nhiệm của khách hàng càng cao. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng song hành cùng yếu tố chất lượng. Hãy là một nhà kinh doanh vừa có tâm vừa có tầm.

Hơn nữa bạn cũng cần lựa chọn chủ thầu xây dựng kiot trọn gói uy tín, chất lượng. Bạn muốn tiết kiệm nhưng cũng không nên ham rẻ mà bỏ qua các bước cơ bản nhất trong khi xây dựng. Không có cái giá nào là quá rẻ bởi rẻ thường đi với chất lượng. Giống như bạn mua một cái áo hàng hiệu với một cái áo hàng chợ vậy. Tùy vào chất lượng mà sẽ có mức giá là khác nhau. Không cần là quá đắt nhưng dựa trên kinh phí thị trường thì mình lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Như vậy nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu trên, thì việc xây dựng kiot trở nên đơn giản, đẹp mà lại tiết kiệm. Tất cả có thuận lợi hay không đều dựa vào các khâu quy trình xây dựng của bạn hợp lý đúng tiêu chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *