Cuộc sống ‘chạm’ vào thiên nhiên trong ngôi nhà đẹp như resort

Mang thiên nhiên vào chính ngôi nhà của mình

Những năm gần đây, yếu tố thiên nhiên ngày càng khẳng định vai trò chủ đạo của mình trong không gian sống. Không chỉ tạo ra sự thư thái cho không gian, “mang thiên nhiên vào nhà” còn là cách để con người tìm về với những giá trị nguyên thuỷ. Chữa lành và xoa dịu gia chủ giữa những bộn bề cuộc sống.
Ngôi nhà thiết kế tối giản, thông thoáng, vật liệu tự nhiên gần gũi. Cho gia chủ cảm giác như đang sống trong resort. Được ‘chạm’ vào thiên nhiên xanh mát.

Ngôi nhà cấp 4 mang tên “Lam house” có tổng diện tích 181m2 được kiến trúc sư Phạm Thị Mỹ An thiết kế cho nhiếp ảnh gia Nam Bùi. 

 

Ngôi nhà là ý tưởng của vợ chồng gia chủ vào những ngày giãn cách xã hội. Họ cảm thấy bản thân bị tù túng, mệt mỏi khiến sức khỏe bị ảnh hưởng khi sống trong căn hộ chung cư. 

 

Ngôi nhà thiết kế tối giản, thông thoáng, vật liệu tự nhiên gần gũi. Cho gia chủ cảm giác như đang sống trong resort. Được ‘chạm’ vào thiên nhiên xanh mát. Khu vườn nhỏ xinh với cây cọ xẻ, cây cọ cảnh, lan ý, trầu bà lá xẻ, môn cảnh… 

 

“Dù đi đâu xa tôi cũng chỉ muốn quay về nhà thật nhanh. Ở nhà cũng an yên, thư giãn không thua kém khu nghỉ dưỡng ngập tràn mảng xanh và nắng, gió”. Nhiếp ảnh gia Nam Bùi chia sẻ.

Cận cảnh ngôi nhà chỉ mất gần ba tháng để thiết kể

Chỉ mất gần ba tháng từ khi lên ý tưởng đến khi hiện thực hóa “Lam House”. Kiến trúc sư và chủ nhà đã tạo ra một “resort phố”. Để các thành viên trong gia đình có thể sống trong không gian thoáng đãng. Nhiều cây xanh, ánh sáng tự nhiên và gió mát cả ngày dài.

Phòng khách và bếp không phân chia bằng bức tường hay tấm bình phong mà tạo thành không gian mở. 

Nội thất như bộ bàn ghế ngồi ăn và sofa đều được gia chủ mang từ nhà cũ qua. Màu kem nhạt của bức tường cùng chất liệu gỗ sồi nhạt tạo cảm giác gần gũi, hiện đại. 

 

Bếp ngập ánh sáng vào ban ngày nhờ giếng trời rộng, sử dụng mái kính. Chiếc bàn dài nhìn ra đảo bếp là nơi gia đình quây quần bên mâm cơm.

 

Gia chủ và kiến trúc sư đã cùng nhau đóng khung view bầu trời và những đám mây với mái hành lang bằng kính, chạy suốt từ phòng khách nối dài đến khu vườn nhỏ phía sau nhà. 

 

Phòng ngủ thiết kế tối giản, đúng chất nghỉ dưỡng giúp chủ nhân tái tạo năng lượng sau ngày làm việc căng thẳng. Mỗi sáng thức dậy, nhìn ra sân vườn với cây xanh, nắng ấm mang lại cảm giác yên bình, thư thái. 

Ngôi nhà ra đời là ước mơ về cuộc sống xanh, thoát khỏi sự bí bách, nhàm chán của những căn nhà phố thông thường. 

 

Phần tường dùng gạch kính lấy sáng, vừa lạ mắt, độc đáo lại tăng tính thẩm mỹ cho nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ