ĐẤT NỀN DỰ ÁN VÀ ĐẤT THỔ CƯ CÓ GÌ KHÁC NHAU ?

Có không ít thuật ngữ liên quan đến đất khiến nhiều người vẫn chưa rõ ràng về khái niệm, thậm chí nhầm lẫn giữa đất thổ cư với đất nền dự án. Hãy cùng RNA tìm hiểu cụ thể hơn 5 điểm khác biệt giữa 2 loại đất này trong bài viết dưới đây!

Sự khác nhau về các yếu tố như:

– Định nghĩa
– Pháp nhân
– Thời gian ra sổ con nếu phân lô, tách thửa
– Khả năng tiếp tục tách thửa
– Cơ sở hạ tầng, tiện ích xung quanh
Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng k nên bỏ qua một số lưu ý sau:

Lưu ý khi mua đất nền dự án

Đất nền dự án là gì, đất nền là gì?
– Tìm hiểu kỹ về thông tin chủ đầu tư, ưu tiên chọn các chủ đầu tư uy tín, năng lực tài chính mạnh đồng thời kiểm tra chất lượng thông tin dự án mà chủ đầu tư cung cấp cho khách hàng. Ngoài ra, có thể hỏi ý kiến đánh giá của những người mua trước hoặc cư dân tại các dự án của chủ đầu tư đó để làm cơ sở xác định uy tín của chủ đầu tư.
– Kiểm tra pháp lý dự án, chỉ giao dịch khi pháp lý đầy đủ, minh bạch và có giấy tờ rõ ràng, tuyệt đối không thỏa thuận miệng. Hợp đồng giao dịch phải quy định rõ quyền và nghĩa vụ của các bên, nhằm ràng buộc trách nhiệm và có căn cứ để giải quyết nếu tranh chấp phát sinh.
– Cân nhắc khả năng tài chính để lựa chọn đầu tư đất nền dự án phù hợp. Một số dự án, chủ đầu tư có liên kết ngân hàng để hỗ trợ khách hàng vay vốn, song khách hàng đó phải đảm bảo đủ những yêu cầu nhất định. Người mua nên xem xét kỹ các điều kiện này. Để nắm rõ mình có thể vay bao nhiêu, nếu vay có đủ khả năng chi trả nợ, lãi hàng tháng hay không…

Lưu ý khi mua đất thổ cư

– Tìm hiểu thông tin về mảnh đất (vị trí, pháp lý, quy hoạch khu vực, hạ tầng…). Tránh mua chưa có sổ đỏ hoặc đất sổ chung. Nên chọn mua đất có Giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ) hợp pháp. Để tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu đất bị thu hồi. So sánh diện tích thực với diện tích trong sổ đỏ để đảm bảo không có sự chênh lệch.
– Nghiên cứu kỹ hợp đồng mua bán (các điều khoản, thỏa thuận…). Rồi mới quyết định mua để tránh “tiền mất tật mang”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *