Dự án chợ Thành Mai xây dựng thành công và đi vào hoạt động

Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án chợ Thành Mai tại TP Thanh Hóa

Chợ, trung tâm thương mại chỉ hoạt động thực sự hiệu quả khi được quy hoạch tại khu vực trung tâm. Nơi có mật độ dân cư đông, nhu cầu mua sắm lớn. Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân. Tạo nơi giao thương sầm uất, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Dự án Chợ Thành Mai đang được các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công. Sớm bàn giao cho khách hàng và các nhà đầu tư.

Dự án chợ Thành Mai được đầu tư theo mô hình xã hội hóa được Nhà nước khuyến khích tại Nghị định số 02/2003/NĐ-CP ngày 14-01-2003 của Chính phủ, được UBND tỉnh Thanh Hóa ký Quyết định số 2409/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng cấp giấy phép xây dựng số 1926/GPXD vào ngày 4-11-2020. Với tính pháp lý minh bạch, rõ ràng, trên tổng diện tích hơn 10.000m2. Chợ Thành Mai được quy hoạch thành 211 điểm kinh doanh. Đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu trao đổi hàng hóa của người dân.

Lợi thế của chợ

Chợ Thành Mai sở hữu vị trí vô cùng đắc địa, không chỉ nằm tại khu vực có mật độ dân cư đông, trong bán kính 1,5km là hàng loạt trường đại học lớn của tỉnh Thanh Hóa như Trường Đại học Hồng Đức, Trường Đại học Văn hóa – Thể thao – Du lịch, Phân hiệu Đại học Y Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Thanh Hóa, Trường Cao đẳng Nghề số 4, Trường Cao đẳng nghề Kinh tế – Công nghệ VICET… với hàng nghìn sinh viên đang theo học. Cùng với đó là các bệnh viện lớn của tỉnh như: Bệnh viên Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Nhi Thanh Hóa; Bệnh viện Phụ sản tỉnh Thanh Hóa…

Đây là một lợi thế rất lớn để thu hút tiểu thương từ khắp nơi đến trao đổi, mua bán hàng hóa. Đưa chợ Thành Mai trở thành sự lựa chọn lý tưởng về không gian kinh doanh, thương mại, dịch vụ.

Dự án đang được các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm đưa vào hoạt động. Đáp ứng nhu cầu về nơi giao thương, quảng bá sản phẩm. Có thêt trao đổi hàng hóa của trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận.

Đơn vị thi công đang tiến hành chuẩn bị cốt pha, lắp dựng cốt thép, để đổ bê tông lên sàn tầng 3 các căn shophouse.

Dự án hoàn thành đúng hạn dù ảnh hưởng của dịch bệnh

Vượt qua những khó khăn do giá vật liệu xây dựng tăng cao.Đặc biệt là những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Lê Minh 01 và đơn vị phát triển dự án AMS Group quyết tâm đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ. Diện mạo về một khu giao thương sầm uất đang dần hình thành.

Những căn shophouse được thiết kế theo phong cách kiến trúc tân cổ điển. Cách sắp xếp và bố trí vô cùng linh hoạt cùng mặt tiền thoáng, rộng. Thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp, ẩm thực, thời trang, vàng bạc, điện lạnh… Đang chuẩn bị hoàn thành và bàn giao cho khách hàng.

Đơn vị thi công đang hoàn thành phần cổng chính của dự án.

Được thi công bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Lê Minh 01. Thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng với hàng loạt các dự án lớn đã được triển khai như: Vinhomes Star City, Chung cư Xuân Mai Tower Thanh Hóa, Chung cư Vincity Sportia – Tây Mỗ (Hà Nội),… Các công trình nhà máy phân bón Tiến Nông – Bà Triệu… Các công trình tại Chợ Thành Mai luôn bảo đảm chất lượng. Người dân có thể yên tâm đầu tư, kinh doanh ổn định lâu dài tại chợ.

Với những lợi thế, tiềm năng riêng có cùng tiến độ thi công đang được đẩy nhanh triển khai và mức giá hợp lý. Dự án Chợ Thành Mai đang nhận được sự quan tâm lớn của tiểu thương và các nhà đầu tư.

Chợ hoàn thành và đi vào hoạt động

Theo đại diện lãnh đạo đơn vị thi công, tất cả các hạng mục dự án chợ Thành Mai sẽ hoàn thành và bàn giao trong Quý III, năm 2022. Sau khi hoàn thiện, chợ Thành Mai sẽ trở thành công trình quy mô, hiện đại. Bảo đảm các yêu cầu về vệ sinh môi trường, an ninh trật tự. Đảm bảo phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, cảnh quan đô thị, văn minh thương mại. Đáp ứng nhu cầu về nơi giao thương, quảng bá sản phẩm. Trao đổi hàng hóa của Nhân dân trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận. Đồng thời, tạo sự đồng bộ về hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phát triển. Giải quyết việc làm và thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Nguồn: NL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *