Google Maps và lợi ích khi sử dụng cho bất động sản

Google Maps là gì? 

Google Maps được xem là dịch vụ bản đồ số được google phát triển với mục đích thay thế cho các loại bản đồ giấy thông thường

Google Business là gì

Google Business (My Bussiness)là 1 công cụ để giúp cho người dùng có thể quản lý các doanh nghiệp của mình trên cả Google tìm kiếm và Google Map bằng cách xác minh chủ sở hữu doanh nghiệp.

Lợi ích của Google Maps là gì mà chúng ta phải tạo địa điểm bất động sản trên google maps

  • Lợi ích trong cuộc sống (Ví dụ biết đc vị trí kẹt xe, dự đoán đc time di chuyển).
  • Khám phá địa điểm xung quanh mình (Có thể lưu trữ, đánh giá địa điểm mình ưa thích…)
  • Truyền tải thông tin doanh nghiệp. *
  • Tiện ích hơn khi không phải nhập liệu bằng tay (Chức năng tìm kiếm bằng giọng nói)
  • Doanh nghiệp vừa có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, vừa có thể giới thiệu vị trí doanh nghiệp, giúp khách hàng dễ dàng tìm đến
  • Thương hiệu của doanh nghiệp bạn sẽ có được một mức độ phủ tốt hơn, tiếp cận với nhiều đối tượng người dùng khác nhau, khả năng tiếp cận người dùng, tiếp thị sản phẩm không chỉ dựa trên Google Map mà còn là cả trang kết quả tìm kiếm của google, và các trang dùng API.
  • Đây là giải pháp tối ưu nhất đối với những sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng quan đêm về vấn đề khoảng cách, độ nhanh chóng, tiện lơi, nó sẽ tạo ra một tỷ lệ chuyển đổi cực kì cao, đặc biệt đối với những dịch vụ phục vụ tại địa điểm khách hàng.
  • Một công cụ hỗ trợ cực kỳ chất lượng khi thực hiện SEO Website lên Google.

5 cách đơn giản để sử dụng Google Maps cho Bất động sản

1. Xây dựng bản đồ tùy chỉnh 

Bạn có thể xây dựng bản đồ tùy chỉnh cho nhiều ứng dụng bất động sản. Ví dụ: bạn có thể tạo một bản đồ tùy chỉnh để chia sẻ với khách hàng của mình, hiển thị tất cả các danh sách mà họ muốn ghé thăm. Bạn cũng có thể sử dụng bản đồ tùy chỉnh trong nội bộ để lập kế hoạch hành trình cho các buổi trình diễn của mình.

Sử dụng chế độ để hiển thị trên google maps
Sử dụng chế độ để hiển thị trên google maps

Bản đồ tùy chỉnh có thể được tổ chức theo nhiều cách khác nhau, với các biểu tượng được mã hóa màu cũng như các đường và đa giác để xác định các vùng hoặc vùng lân cận cụ thể. Cuối cùng, bạn cũng có thể mời đồng nghiệp hoặc khách hàng làm cộng tác viên để xây dựng bản đồ tùy chỉnh đưa mọi người vào cùng một trang.

2. Sử dụng chế độ xem phố để hiển thị thuộc tính

Tính năng chế độ xem phố của Google Maps cho phép bạn cung cấp cho khách hàng của mình một góc nhìn hoặc góc nhìn khác về bất động sản ngoài những bức ảnh bạn đã cung cấp trên trang danh sách của mình. Chế độ xem phố cũng có thể cung cấp cho khách hàng của bạn cái nhìn sâu sắc về vùng lân cận xung quanh: công viên gần nhất là bao nhiêu? Giao lộ gần nhất bận rộn như thế nào? Bãi đậu xe đường phố như thế nào trong khu vực?

Cuối cùng, chế độ xem phố có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, cho phép khách hàng xem xung quanh bất động sản theo cách tương tác trước khi họ quyết định xem trực tiếp.

Google Maps
Google Maps

3. Sự tích hợp của Google Maps với các tính năng tìm kiếm địa phương

Sự tích hợp của Google Maps với các tính năng tìm kiếm địa phương của Google cũng có thể giúp bạn tiếp thị doanh nghiệp của mình và được các khách hàng tiềm năng tìm thấy. Khi bạn xác nhận quyền sở hữu và xác minh doanh nghiệp bất động sản của mình với Google địa điểm dành cho doanh nghiệp, bạn sẽ tự động xuất hiện trên Google Maps. Bằng cách thêm ảnh, thông tin liên hệ và giờ vào danh sách địa phương của bạn, bạn sẽ mang đến cho những người tìm kiếm trên Google Maps trải nghiệm thậm chí phong phú hơn về doanh nghiệp của bạn khi họ nhấp vào điểm đánh dấu của bạn.

Bạn cũng có thể làm cho doanh nghiệp của mình nổi bật hơn nữa trên Google Maps bằng cách khuyến khích khách hàng viết đánh giá trên Google+ địa phương và quảng cáo với AdWords.

4. Sử dụng API Google Maps trên trang web hoặc ứng dụng của bạn

Nếu giải pháp trang web hiện tại của bạn chưa sử dụng nó, bạn có thể sử dụng API của Google để triển khai Google Maps trong trang web bất động sản của mình, cho phép khách truy cập duyệt và tìm kiếm danh sách của bạn bằng tất cả các tính năng mà họ yêu thích từ Google Maps.

Nếu bạn thực sự muốn đi xa hơn, bạn cũng có thể sử dụng API Google Maps để xây dựng một ứng dụng di động cho doanh nghiệp bất động sản của mình. API có sẵn trong các phiên bản Android và iOS gốc cũng như tùy chọn JavaScript đa nền tảng.

5. Lập mô hình và đánh giá với Google Earth

Mặc dù về mặt kỹ thuật, đây là một ứng dụng riêng biệt, nhưng Google Earth Pro có rất nhiều tính năng giống như Google Maps, với nhiều chức năng hơn và trải nghiệm tương tác phong phú hơn. Ví dụ: các nhà phát triển bất động sản có thể bay đến các khu nhà và điều tra các đặc điểm của tòa nhà bằng cách sử dụng hình ảnh trên không, các công cụ đo lường nâng cao và tính năng cấu hình độ cao mới.

Nếu bạn đang ở bất động sản đô thị, bạn cũng có thể sử dụng Google Earth để đo các tòa nhà ở chế độ 3D và xác định tầm nhìn đến các điểm mốc và tầm nhìn đến các công viên lân cận, đại dương hoặc đường chân trời của thành phố. Cuối cùng, bạn có thể tích hợp các yếu tố này với Movie Maker để tạo ra những đoạn phim ngắn đầy ấn tượng, làm nổi bật các điểm ưa thích, tiện nghi và dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *