Kết nối doanh nghiệp đưa sản phẩm ocoop lên sàn thương mại Điện tử

 kSáng ngày 28 tháng 06 năm 2022, tại Hội Liêp hiệp phụ nữ Tỉnh Trà Vinh. Sở Khoa Học Công nghệ phối hợp với LHPN Tỉnh Trà Vinh tổ chức buổi tọa đàm ” chia sẻ kinh nghiệm. Tư vấn hỗ trợ kết nối doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm ocop lên sàn thương mại điện tử”. Đây là một trong những hoạt động quan trọng nằm trong khuôn khổ thúc đẩy sản phẩm Ocop trên thị trường Việt Nam.

Tư vấn hỗ trợ kết nối doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm ocop lên sàn thương mại điện tử

Tham dự tọa đàm có Lãnh đạo Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Lãnh đạo Sở khoa học & công nghệ Tỉnh Trà Vinh, Sở Công thương Tỉnh Trà Vinh, Bà Lê Thị Hiên – Chủ tịch Liên hiệp hợp tác xã Ocop Việt Nam. Và đại diện lãnh đạo các sàn thương mại điện tử trong nước, các đơn vị cung ứng dịch vụ thương mại điện tử. Đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân tham gia hoạt động tại hội chợ…

Giải pháp mới và hiệu quả trong việc đẩy mạnh tiêu thụ nông đặc sản của địa phương

Từ đầu năm 2020 đại dịch COVID-19 đã bùng nổ, diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu. Nhiều địa phương đã gặp khó khăn trong tiêu thụ hàng hóa. Kéo theo tình trạng đứt gãy, gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hoạt động sản xuất kinh doanh. Các loại phân phối, xuất khẩu các mặt hàng nông sản của Việt Nam.

Trong bối cảnh đó, thị trường đòi hỏi cần có sự thay đổi để thích ứng với tình hình mới. Và từ đó, hình thức mua sắm trực tuyến trở nên phổ biến ngay với cả các sản phẩm như nông sản… Việc phân phối tiêu thụ hàng hóa qua các kênh thương mại điện tử là một trong những giải pháp mới. Hiệu quả trong việc đẩy mạnh tiêu thụ nông đặc sản của địa phương. Đặc biệt là sản phẩm OCOP của địa phương.

Đóng góp của các đại diện đến từ các sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam như Tiki, Lazada,Voso, Postmart… Cùng các đối tác như VPBank, Visa hay Icheck… Đã hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp địa phương giúp phân phối sản phẩm trên sàn. Cũng như các giải pháp hỗ trợ tài chính số. Hướng đến mục tiêu chuyển đổi số. Phát triển công nghệ và thúc đẩy phân phối sản phẩm trên nền tảng thương mại điện tử. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ có cơ hội khai thác tốt các chính sách hỗ trợ của Bộ Công Thương. Các sàn thương mại điện tử; các đơn vị vận chuyển cũng như các đối tác trung gian thanh toán…

Ứng dụng công nghệ số để tăng cường hiệu quả sản xuất kinh doanh

Tại Hội nghị, đại diện đến từ các sàn thương mại điện tử uy tín tại Việt Nam. Các đối tác đã cùng chia sẻ và thảo luận về các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp địa phương phân phối sản phẩm trên sàn. Cũng như các giải pháp hỗ trợ tài chính số, hướng đến mục tiêu chuyển đổi số. Khai thác tốt các chính sách hỗ trợ của Bộ Công Thương, của các sàn thương mại điện tử, các đơn vị vận chuyển, trung gian thanh toán…

Đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông nghiệp đặc sản, sản phẩm OCOP… Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Việt. Cũng như doanh nghiệp các tỉnh, thành phố. Tiếp cận với phương thức phân phối hiện đại, phương thức thanh toán và logistics. Để tăng cường hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp mình.

Các Sàn thương mại điện tử cũng như đối tác sẽ giới thiệu các giải pháp, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương. Thúc đẩy bán hàng trên thương mại điện tử và ứng dụng các giải pháp tài chính số.

Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tiếp tục hỗ trợ phát triển sản phẩm OCCOP trong tương lai

Bên cạnh đó, đại biểu đề xuất ngành chuyên môn có hình thức hỗ trợ trong thiết kế bao bì, mẫu mã. Hỗ trợ đầu ra sản phẩm, tư vấn thủ tục pháp lý phát triển sản phẩm và đưa sản phẩm tham gia thị trường xuất khẩu. Tỉnh cần có đầu mối tập trung các sản phẩm OCOP để đưa lên sàn giao dịch điện tử. Nhằm hạn chế rủi ro trong sản xuất, kinh doanh. Tăng cường quảng bá xúc tiến thương mại tạo đầu ra cho sản phẩm OCOP. Tạo điều kiện thuận lợi cho sản phẩm OCOP trong tỉnh phát triển…

Qua đó, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có liên quan đã giải đáp thắc mắc, khó khăn của các đơn vị. Xác định cùng đồng hành với các đơn vị, doanh nghiệp trong phát triển sản phẩm OCOP. Kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Thời gian tới, Hội LHPN tỉnh tiếp tục phát huy vai trò hỗ trợ phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP. Nâng hạng các sản phẩm OCOP đã được công nhận. Phối hợp tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm OCOP cho tỉnh. Và hỗ trợ thành lập cửa hàng sản phẩm OCOP mang tính chuyên nghiệp. Riêng việc giới thiệu sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử cần xác định mục tiêu quan trọng là kết nối cung cầu thị trường. Không để đứt gãy chuỗi sản phẩm khi lên sàn. Giúp sản phẩm phát triển theo chuỗi ngày càng bền vững.

Tổng hợp tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *