Khai mạc Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền năm 2022

Tối 20/4, tại thành phố Châu Đốc, UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức lễ khai mạc Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản vùng miền năm 2022.

 • Bà Đỗ Thị Minh Trâm – Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương – Bộ Công Thương;
 • Bà Bùi Thị Thanh An – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương;
 • Ông Nguyễn Tiếc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang;
 • Ông Đỗ Tấn Kiết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang;
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư;
Cùng đại diện 19 tỉnh, thành phố; lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương; các doanh nghiệp kinh doanh đặc sản, sản phẩm OCOP đã đến dự. 
Ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại Lễ khai mạc ngày hội
Ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại Lễ khai mạc ngày hội

Phát biểu tại Lễ khai mạc ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư chia sẻ:

Nằm trong các chuỗi sự kiện năm 2022, như kỷ niệm:

 • Ngày Giải phóng miền Nam,
 • Thống nhất đất nước 30/4,
 • Ngày Quốc tế Lao động 01/5,
 • Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5,
 • Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam
 • Kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1932 -2022),

UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức “Ngày hội Mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền”. Đây là lần đầu tiên, tỉnh An Giang tổ chức ngày hội Mắm này”.  An Giang rất vui mừng khi nhận được sự tham gia của 20 tỉnh, thành phố trên cả nước với quy mô 180 gian hàng của các tổ chức xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề đã được các tỉnh chọn lọc và giới thiệu, đảm bảo mang những sản phẩm đạt chất lượng đến với người tiêu dùng.

Các Đại biểu tham dự Lễ khai mạc
Các Đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư cho biết:

Sự kiện “Ngày hội Mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền năm 2022” sẽ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy kết nối cung – cầu hàng hóa giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ; định hướng phát triển sản xuất sản phẩm theo nhu cầu phát triển của thị trường. Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu các sản phẩm và hỗ trợ nông dân; hợp tác xã; tổ hợp tác hoàn thành chỉ tiêu chất lượng, nhãn hiệu của từng sản phẩm làm ra. Đồng thời, thông qua sự kiện này, để các đơn vị mở rộng thị trường, kết nối giao thương.

Mặt khác, cũng là dịp để tỉnh An Giang quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, ẩm thực đa dạng, phong phú, và nét đẹp văn hóa truyền thống của 04 dân tộc Kinh – Khmer – Chăm – Hoa sinh sống tại tỉnh An Giang nói riêng và của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Trong những ngày tổ chức, tỉnh An Giang sẽ giới thiệu những món ngon, phong phú của địa phương. Đặc biệt các món ăn được chế biến từ mắm khẳng định thương hiệu Mắm Châu Đốc, An Giang.

Tại lễ khai mạc, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trao bằng và huy hiệu xác nhận kỷ lục “Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang – Địa phương có nhiều cơ sở sản xuất mắm Nam bộ nhất tại Việt Nam”.

Ông Đỗ Tấn Kiết Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng hoa chúc mừng Thành phố Châu Đốc
Ông Đỗ Tấn Kiết Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng hoa chúc mừng Thành phố Châu Đốc

Ban Tổ chức đã vinh danh 17 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh mắm truyền thống; những đơn vị góp phần tạo nên danh tiếng nghề mắm hơn trăm năm qua của vùng đồng bằng châu thổ. Đồng thời tri ân những địa phương có chương trình biểu diễn cộng đồng tại ngày hội; gồm các tỉnh: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Long An và các địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang.

Vinh danh, trao kỷ vật tặng 17 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh mắm truyền thống
Vinh danh, trao kỷ vật tặng 17 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh mắm truyền thống

Ngày hội mắm thu hút 180 gian hàng của 150 đơn vị đến từ An Giang và 19 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia. Chia làm 3 khu vực: Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc sản An Giang; khu triển lãm các tỉnh, thành phố; khu không gian văn hóa ẩm thực và giao lưu văn hóa cộng đồng.

Ngày hội đông đúc và nhộn nhịp
Ngày hội đông đúc và nhộn nhịp

Khu trưng bày giới thiệu “Đặc sản các vùng miền năm 2022” triển lãm theo 4 chuyên đề chính: Mắm – lúa gạo – thủy sản – khô. Khu vực triển lãm tôn vinh ngành Mắm An Giang sẽ tạo điểm nhấn, giới thiệu quá trình hình thành, phát triển làm nên thương hiệu của nghề làm Mắm Châu Đốc – An Giang.

Đại biểu tham quan các gian hàng
Đại biểu tham quan các gian hàng

Ngày hội có Ngôi nhà chung triển lãm “An Giang – tiềm năng – cơ hội đầu tư”

Tại đây trưng bày, giới thiệu sản phẩm của tỉnh An Giang, kèm theo đó là 4 gian nhà truyền thống kết hợp tái hiện đời sống sinh hoạt hàng ngày văn hóa, văn nghệ, ẩm thực của 4 dân tộc anh em Kinh – Khmer – Chăm – Hoa đang sinh sống trên địa bàn tỉnh An Giang.

Ngôi nhà chung triển lãm "An Giang - tiềm năng - cơ hội đầu tư"
Ngôi nhà chung triển lãm “An Giang – tiềm năng – cơ hội đầu tư”

Ngày hội nhằm tăng cường mở rộng giao lưu kinh tế – văn hóa giữa các địa phương trong tỉnh An Giang nói riêng, giữa tỉnh An Giang với các tỉnh, thành phố nói chung. Qua đó, quảng bá những nét đẹp văn hóa truyền thống của 04 dân tộc anh em Kinh – Khmer – Chăm – Hoa sinh sống tại An Giang, và giới thiệu, khẳng định thương hiệu đặc biệt “Mắm Châu Đốc” của vùng sông nước miền Tây đến với du khách trong và ngoài nước.

"<yoastmark

Sự kiện “Ngày hội Mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền năm 2022” sẽ diễn ra trong 05 ngày (từ ngày 20/4 đến ngày 24/4/2022) tại phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang – Trung tâm của thành phố du lịch. Đây là một trong các hoạt động tiêu biểu trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang.

Nguồn: lhhtx.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *