Khai mạc phiên chợ nông sản tỉnh Khánh Hòa năm 2022

Tối 27/7, tại thành phố Nha Trang, Hội nông dân tỉnh Khánh Hòa đã khai mạc Phiên chợ nông sản năm 2022. Phiên chợ trở thành một địa điểm tham quan thú vị, mua sắm nhiều sản phẩm nông nghiệp và thưởng thức các món ẩm thực dành cho người dân địa phương và du khách, kéo dài đến ngày 31/7.

Các đại biểu cắt băng Khai mạc phiên chợ nông sản Khánh Hòa năm 2022. Ảnh: Tiên Minh - TTXVN
Các đại biểu cắt băng Khai mạc phiên chợ nông sản Khánh Hòa năm 2022

Bà Hà Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa, nhấn mạnh:

Trong chương trình phiên chợ, Ban Tổ chức sẽ đồng hành cùng các tổ hợp tác; hợp tác xã nông – lâm – ngư nghiệp, các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiếp cận với các nhà phân phối sản phẩm, tìm kiếm nguồn hàng với giá cả hợp lý, bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm; hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động sản xuất nông sản đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP; tìm giải pháp trong việc hành thành kênh phân phối sản phẩm nông sản đạt chuẩn… Đây là những hoạt động nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng an toàn, bền vững.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết:

Từ năm 2017 đến nay, Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức nhiều phiên chợ có uy tín trong tỉnh. Thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại tại phiên chợ, nhiều doanh nghiệp đã tìm kiếm được thị trường tiêu thụ ổn định, lập nhiều đại lý phân phối sản phẩm, cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh của doanh nghiệp. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Trong bối cảnh Khánh Hòa và các tỉnh, thành phố trên cả nước đang cố gắng khôi phục, phát triển trước những tác động tiêu cực về kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra, việc tổ chức thành công phiên chợ là sự nỗ lực, giải pháp thiết thực, góp phần tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp và người nông dân đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, kết nối tiêu thụ, tạo chuỗi giá trị, kích thích mua sắm – tiêu dùng, phát triển thị trường trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm: Chợ Bến Thành sống động, dần khởi sắc sau thời gian dài ‘ngủ đông’

Phiên chợ nông sản tỉnh Khánh Hòa trưng bày 100 gian hàng

Phiên chợ trưng bày 100 gian hàng, giới thiệu sản phẩm tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, TP trong nước. Như: Đăk Lăk, Kon Tum, Bình Định, Long An, Thành phố Hồ Chí Minh… Trong đó có 50 gian hàng nông sản các loại và hải sản tươi sống. Và 26 gian hàng nông sản chế biến, 10 gian hàng cây cảnh và 9 gian hàng ẩm thực. Các gian hàng được thiết kế thành 6 khu vực chính, bao gồm: Khu vực trái cây, rau củ; Khu nông sản chế biến; Khu vực sinh vật cảnh; Khu hạt giống, cây giống, các thành tựu phát triển công nghệ sinh học, nông nghiệp công nghệ cao, chuyển đổi số; Khu thủy hải sản Khánh Hòa và khu ẩm thực truyền thống.

Các loại trái cây đặc sản từ các địa phương của Khánh Hòa đang vào mùa thu hoạch. Như: sầu riêng, mía tím, chôm chôm của huyện miền núi Khánh Sơn. Xoài, mít Cam Lâm; bưởi da xanh, chuối, thơm của Khánh Vĩnh. Hay dừa xiêm Tuần Lễ (thị xã Ninh Hòa)… đã trở thành điểm nhấn, thu hút khách hàng tìm đến. Đặc biệt, trên 50 tấn sầu riêng của Khánh Sơn có mặt tại phiên chợ.

Ngoài ra, phiên chợ có khu ẩm thực để giới thiệu đến người dân, bạn bè và du khách các món ăn đặc trưng của Khánh Hòa. Như bánh canh, bún cá, bánh xèo, hải sản nướng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *