Lần đầu tiên tổ chức Festival trái cây-sản phẩm OCOP trên sàn Postmar

Lần đầu tiên Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Sơn La và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Festival trái cây-sản phẩm OCOP trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Ngày 23/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Sơn La tổ chức họp báo về Hội nghị “Thủ tướng đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2022” và chuỗi sự kiện Festival trái cây – sản phẩm OCOP Việt Nam sẽ được tổ chức tại Sơn La.

Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết:

Chuỗi sự kiện này, Sơn La kỳ vọng sẽ quảng bá được con người và các sản phẩm của tỉnh; kết nối Sơn La với các địa phương khác để hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản; quảng bá, giới thiệu sản phẩm ra thị trường thế giới.

Festival trái cây-sản phẩm OCOP là một điểm nhấn trong chuỗi sự kiện
Festival trái cây-sản phẩm OCOP là một điểm nhấn trong chuỗi sự kiện

Festival trái cây-sản phẩm OCOP Việt Nam do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Sơn La đồng tổ chức, kéo dài trong 5 ngày, từ 28/5 đến 1/6, quy mô khoảng 500 gian hàng.

Ông Nghiêm Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo – Truyền thông, Công ty Bưu điện Việt Nam chia sẻ:

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý tại chuỗi sự kiện lần này là lần đầu tiên Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Sơn La và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam sẽ tổ chức Festival trái cây-sản phẩm OCOP trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn

Theo đó, Hội Nông dân và Bưu điện của các tỉnh, thành phố sẽ phối hợp tổ chức 63 gian hàng số đại diện cho 63 địa phương trên cả nước tại sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Gian hàng số của mỗi tỉnh, thành phố đều được thiết kế các chuyên trang. Như: Gian hàng trái cây bốn mùa; gian hàng số về sản phẩm OCOP; gian hàng số về đặc sản nông sản; hay gian hàng số về sản phẩm du lịch.

Có thể bạn quan tâm: Nông dân 5 tỉnh mang đặc sản lên bán tại “Phiên chợ nông sản Việt trực tuyến”

 Các sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm

Với mạng lưới phủ rộng khắp cả nước, đến tận cấp xã, phường, cùng hàng ngàn phương tiện chuyên dùng. Bưu điện Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm chuyển phát, hỗ trợ thanh toán cho tất cả các đơn hàng.

Trong thời gian diễn ra Festival, Bưu điện Việt Nam sẽ triển khai nhiều chương trình ưu đãi; hỗ trợ cước vận chuyển cho các đơn hàng tại Festival trái cây-sản phẩm OCOP trên môi trường số; và Lễ hội trái cây-sản phẩm OCOP tại tỉnh Sơn La.

Ông Nghiêm Tuấn Anh chia sẻ thêm với phóng viên VietNamNet:

Tính đến cuối giờ chiều 23/5, đã có 55 địa phương đưa 1.400 sản phẩm lên Postmar sẵn sàng phục vụ các yêu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong nước và quốc tế; khoảng 1.000 đơn hàng đã phát sinh. Các sản phẩm đều là đặc sản vùng miền như các loại trái cây tươi; sản phẩm chế biến; sản phẩm OCOP… Chúng tôi cũng đã hỗ trợ tiêu thụ 100 tấn mận hậu Sơn La đến người tiêu dùng trên khắp cả nước thông qua hệ thống Bưu điện”

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *