Liên Hiệp hợp tác xã Việt Nam ( VCU ) là ai ?

Thông tin về Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Trụ sở Liên Hiệp hợp tác xã Việt Nam
Trụ sở Liên Hiệp hợp tác xã Việt Nam

Tên gọi đầy đủ: LIÊN HIỆP HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM
Tên tiếng Anh: VIETNAM COOPERATIVE UNION

Địa chỉ trụ sở chính: 15 Cổ Linh, phường Long Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Liên Hiệp Hợp Tác Xã Việt Nam
Số: 0108586069 đăng ký thay đổi lần 2, ngày cấp: 29/7/2020 do Sở Kế hoạch Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.

Các dịch vụ cung cấp

1. Tư vấn đầu tư, khảo sát, thiết kế, đấu thầu, giám sát, thi công các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi, hạ tầng kỹ thuật. Các Hợp tác xã trong Liên hiệp đã thực hiện nhiều công trình và dự án lớn. Các quy mô đạt tiêu chuẩn chất lượng cao tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Các công trình triển khai xây dựng đã khẳng định uy tín, thương hiệu, hiệu quả kinh doanh của các Hợp tác xã nói riêng và Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam nói chung.
2. Trực tiếp đầu tư các dự án và một số hoạt động kinh doanh khác. Tuân thủ theo quy định của pháp luật. Đầu tư xây dựng, quản lý và kinh doanh các dự án.
3. Cung cấp và kết nối các tiểu thương, các doanh nghiệp, các Hợp tác xã trong nước và quốc tế thúc đẩy giao thương hàng hóa.

Quá trình hoạt động và phát triển của liên minh HTX Việt Nam

Trải qua hơn 2 năm hoạt động và phát triển, Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam là Tổ chức hoạt động theo Luật Hợp tác xã 2012, được Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký Liên Hiệp Hợp tác xã số 0108586069 thay đổi lần 2 ngày 29/07/2020 với số vốn điều lệ 100 tỷ VNĐ. Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam đã và đang triển khai thực hiện đầu tư nhiều dự án chợ.

Chợ kết hợp trung tâm thương mại theo mô hình xã hội hóa đầu tư. Nhà đầu tư thuê đất để đầu tư, xây dựng, sở hữu và kinh doanh theo quy định. Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam đã và đang tiến hành các dự án tại 58 tỉnh thành trên cả nước.

Hiện tại, Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam đang triển khai 180 dự án trải dài từ Bắc vào Nam. Từ 5 Hợp tác xã ban đầu, Liên Hiệp Hợp tác xã đã phát triển 61 Hợp tác xã và 7 công ty thành viên. Với 9 văn phòng đại diện tại các tỉnh thành trên cả nước. Với nỗ lực và hướng đi riêng, Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam đã từng bước khảo sát và triển khai dự án tại thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Bolikhamxay, Lào. Dưới đây là một trong những hội chợ tiêu biểu do Liên minh HTX Việt Nam chủ trì.

Hội chợ xúc tiến thương mại các HTX năm 2018

Trung tâm khoa học& công nghệ môi trường (Coste) tổ chức thực hiện diễn ra trong 3 ngày từ 18-21/5/2018. Diễn ra tại công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Hội chợ với hơn 350 gian hàng của các HTX đến từ 63 tỉnh/TP trên cả nước. Hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa nông – lâm – ngư – diêm nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Các lĩnh vực kinh tế khác có khả năng tiêu thụ, cạnh tranh ở thị trường trong nước và quốc tế của các HTX, liên hiệp HTX, tổ hợp tác.

Hội chợ nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của HTX;
Hội chợ nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của HTX

Tạo điều kiện cho các HTX giao thương. Kết nối cung – cầu hàng hóa, dịch vụ, ký kết các hợp đồng xúc tiến thương mại. Tham gia Hội chợ, Liên minh hợp tác xã tỉnh Cà Mau đã chọn và hỗ trợ cho 05 hợp tác xã có các mặt hàng chủ lực của tỉnh. Có năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh. Các mẫu mã, bao bì sản phẩm đều được đăng ký thương hiệu . Và phải được các ngành chức năng cấp chứng nhận an toàn thực phẩm.

Sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư lớn

Trong khuôn khổ buổi lễ khai mạc, diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng SCB- VCA- Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ- Ngân hàng Nông nghiệp Đài Loan- HTX. Ký kết Lavifood- đối tác Đài Loan; 1 số Công ty khác. Kết nối tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư, hỗ trợ nguồn vốn thị trường cho HTX. Cà Mau có HTX G.V.H.B cua biển Năm Căn Cà Mau được chọn là một trong các HTX tiêu biểu. Được tham gia ký kết hợp tác xúc tiến thương mại.

ễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng SCB- VCA- Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ- Ngân hàng Nông nghiệp Đài Loan- HTX
Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng SCB- VCA- Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ- Ngân hàng Nông nghiệp Đài Loan- HTX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *