Người Trẻ Đầu Tư Bất Động Sản Bằng Cách Nào?

Đầu tư vào bất động sản cũng tương tự như khi bạn đầu tư vào vàng, cổ phiếu, hay trái phiếu. Nó bắt đầu ở mức thấp và dần dần đi lên cao. Vì vậy, để xây dựng sự thành công trên thị trường bất động sản phải mất rất nhiều thời gian.

Chính vì điều này mà nhiều người trẻ tuổi, những người chưa có đủ vốn, kiến thức đã khá chật vật trong việc tiếp cận với thị trường bất động sản. Tuy nhiên, đôi khi bạn không cần quá nhiều vốn để có thể tham gia vào thị trường rộng lớn này.

1. Học hỏi kiến thức chuyên môn

Chắc chắn rồi, bạn không thể bắt đầu tham gia một thị trường mà không biết bất cứ điều gì về chúng. Để đầu tư bất động sản, trước hết bạn cần tìm hiểu chi tiết về lĩnh vực này.

Ví dụ: Hãy xem xét cách tính toán lợi nhuận của phân khúc cho thuê. Nhiều người nghĩ rằng, dòng tiền có được của bất động sản cho thuê là sự chênh lệch giữa tiền thuê và khoản thanh toán thế chấp.

Tuy nhiên, điều này không chính xác hoàn toàn. Bởi lẽ, chi phí không thế chấp thường bằng khoảng 50% tiền thuê nhà khi được tính trung bình theo thời gian.

Để đầu tư bất động sản, trước hết bạn cần tìm hiểu chi tiết về lĩnh vực này

2. Tìm một người tư vấn

Một người tư vấn có tâm sẽ giống như một người thầy giúp đỡ bạn trên con đường lập nghiệp. Vì vậy, hãy cố gắng tìm kiếm và học hỏi từ một người tư vấn có đủ tâm và tầm.

Người tư vấn đó có thể là những chuyên gia bất động sản trong khu vực của bạn hoặc những người đã có kinh nghiệm giao dịch mà bạn biết.

3. Hợp tác đầu tư

Khi bạn còn trẻ, vốn đầu tư bất động sản luôn là vấn đề nan giải. Để khắc phục điều này, bạn có thể tham gia các nhóm đầu tư. Việc này vừa giúp bạn giảm bớt gánh nặng về mặt tài chính, vừa giúp bạn có thêm thời gian để học hỏi từ mọi người.

4. Tiết kiệm

Tiết kiệm là cách tốt nhất để bạn tạo dựng một quỹ đầu tư cho bản thân. Nó cũng sẽ giúp bạn thay đổi thói quen chi tiêu của mình và là một yếu tố then chốt dẫn đến thành công trong tương lai.

Bạn nên dành ra một số tiền nhất định cho mỗi tháng và gọi đó là “quỹ đầu tư bất động sản của bản thân”. Bên cạnh đó, hãy lập kế hoạch chi tiêu cụ thể để tránh việc lãng phí tiền bạc một cách vô ích.

Bạn nên dành ra một số tiền nhất định cho mỗi tháng và gọi đó là “quỹ đầu tư bất động sản của bản thân”

5. Tăng điểm tín dụng

Trong trường hợp bạn muốn vay thế chấp để đầu tư, việc có một số điểm tín dụng tốt sẽ giúp quá trình vay vốn đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bạn cần kiểm tra xem mọi thứ trên thẻ tín dụng có chính xác hay không, đặc biệt chú ý đến những khoản nợ, thanh toán quá hạn, các khoản phí phát sinh,…

6. Các phương pháp xử lý nợ

Việc nợ nần sẽ phá vỡ cấu trúc tài chính của bạn. Vì vậy, bạn nên thanh toán hết các khoản nợ, càng sớm càng tốt.

Có hai phương pháp hiệu quả để xử lý nợ, đó là phương pháp tuyết lở và phương pháp quả cầu tuyết.

Phương pháp tuyết lở tập trung vào việc thanh toán các khoản nợ với lãi suất cao nhất rồi thanh toán các khoản tiền tối thiểu cho tất cả các phần còn lại. Trong khi đó, phương pháp quả cầu tuyết là nơi bạn tập trung vào việc thanh toán số dư tài khoản nhỏ nhất trước, sau đó mới đến các khoản lớn hơn.

Nếu bạn đang là sinh viên và phải thanh toán các khoản vay lớn dựa trên thu nhập có hạn của bản thân, thì đó không phải là lúc thích hợp để bạn nghĩ về đầu tư bất động sản.

Mặc dù vậy, bạn có thể tiếp tục thanh toán khoản vay trong khi đầu tư, đặc biệt nếu ROI từ việc đầu tư bất động sản cao hơn lãi phải trả cho khoản vay.

Điều này đi ngược lại với lời khuyên từ phần lớn các chuyên gia. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ lãi suất từ đầu tư bất động sản rơi vào khoảng 12% – 16% thì việc thanh toán các khoản thế chấp với tỷ lệ lãi suất là 3,5% – 6,5% khá đơn giản.

7. Chú ý đến chu kỳ thị trường

Khi tham gia vào thị trường bất động sản, bạn phải chú ý đến khái niệm chu kỳ bất động sản. Trước đây và ngay ở thời điểm hiện tại, sau khi có những cuộc suy thoái xảy ra, chu kỳ bất động sản thường chuyển dịch sang một bước khác. Giống như những tài sản khác, bất động sản cũng có lúc lên và xuống. Việc của bạn là tìm hiểu và xác định được chu kỳ khi tham gia đầu tư.

Khi tham gia vào thị trường bất động sản, bạn phải chú ý đến khái niệm chu kỳ bất động sản

8. Tìm hiểu về dòng tiền

Một khái niệm khác mà bạn cần chú ý đó là dòng tiền. Dòng tiền là một khái niệm mang tính dự đoán. Bạn có thể mua một tài sản khi giá trị của nó đang ở mức thấp. Tuy nhiên, dòng tiền trong tương lai của nó lại được đánh giá cao. Điều này sẽ giúp bạn kiếm được những khoản lợi nhuận lớn về sau.

Tất nhiên, mọi thứ ở đây chỉ mang tính dự đoán. Mặc dù, những dự đoán được đưa ra dựa trên cơ sở là việc đánh giá kỹ các chỉ số.

9. Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Các khoản đầu tư càng đa dạng, bạn càng có nhiều khả năng đạt được thành công. Ngay cả khi đang ở trong thòi kì ngắn hạn và dài hạn. Việc đa dạng hóa có thể điều chỉnh theo những thay đổi của thị trường. Hoặc hơn thế nũa, hoàn toàn có thể điều chỉnh theo sự thay đổi tcủa nền kinh tế.

10. Tìm kiếm giao dịch tốt nhất bằng sự quyết đoán 

Nếu bạn muốn đầu tư vào bất động sản, bạn phải trở thành một chuyên gia tìm kiếm các giao dịch lớn. Chìa khóa cho sự thành công đôi khi nằm ở sự quyết đoán. Ví dụ bạn nhận thấy tiềm năng của một dự án, hãy nhanh chóng xác định và lập kế hoạch.

11. Cân nhắc việc huy động vốn từ cộng đồng

Huy động vốn từ cộng đồng sẽ là một lựa chọn không tồi đối với nhiều người. Các nhà đầu tư trẻ ngày nay có nhiều lợi thế hơn. Họ có nhiều cơ hội tham gia những chương trình dành cho các công ty khởi nghiệp.

Khi đó, họ có thể tận mắt nhìn thấy điều gì sẽ xảy ra. Khi một tài sản được mua bán cũng như tìm hiểu chu kỳ mua, cải thiện và nắm giữ. Chắc chắn một người trẻ sẽ học được rất nhiều điều từ các chương trình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *