Tham dự “Ngày hội công nhân (CN) – Phiên chợ nghĩa tình” do LĐLĐ huyện, Bình Chánh, TP HCM tổ chức vào ngày 22-5. Cùng với gần 2.000 đoàn viên – lao động trên địa bàn.

Tranh thủ mua thật nhiều!

Tại ngày hội, đoàn viên – lao động được mua sắm các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu, chất lượng tốt với giá ưu đãi từ 5% đến 30%. Ban tổ chức đã tặng 700 phiếu mua hàng (300.000 đồng/phiếu) cho đoàn viên – lao động khó khăn, có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Rảo một vòng, chị Loan đã chọn cho mình các sản phẩm ưng ý, chủ yếu là nhu yếu phẩm. Chị cho biết tổng thu nhập của vợ chồng chị dao động từ 13-15 triệu đồng/tháng. Tiền thuê trọ, sinh hoạt phí, tiền học của hai con đã ngốn hơn 1/3 thu nhập. Nhiều tháng qua, giá cả các mặt hàng thiết yếu tăng cao; buộc gia đình chị phải tiết kiệm chi tiêu mới đủ sống.

Người lao động tham gia mua sắm tại “Phiên chợ nghĩa tình” do LĐLĐ huyện Bình Chánh tổ chức .
Người lao động tham gia mua sắm tại “Phiên chợ nghĩa tình” do LĐLĐ huyện Bình Chánh tổ chức .

“Các mặt hàng ở đây giá rẻ hơn so với thị trường nên tôi tranh thủ mua thật nhiều. Có phiếu mua hàng nên tôi cũng tiết kiệm được chút ít” – chị Loan nói. Cùng ngày, tại KCX Tân Thuận (quận 7), gần 1.000 CN đã tham dự “Ngày hội CN – Phiên chợ nghĩa tình” do Công đoàn các KCX-KCN TP HCM tổ chức. Chương trình nhằm tăng phúc lợi cho đoàn viên – lao động, giúp họ tiết kiệm mua sắm đồ dùng; lương thực, thực phẩm cho gia đình.

Là dịp để hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa

Ngày hội còn là dịp để hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa; thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh. Đồng thời giúp DN quảng bá thương hiệu, kích cầu tiêu dùng. Tham gia chương trình, gần 20 DN đã mang đến những sản phẩm chất lượng cao. Từ giày dép, quần áo, đồ gia dụng, thực phẩm, rau củ quả… với giá ưu đãi (giảm từ 10%-50%). Các DN cũng có nhiều hình thức khuyến mại, tặng quà, đa dạng sản phẩm phục vụ người tiêu dùng.

Nhiều gian hàng giảm sâu đến 70% hay gian hàng đồng giá với giá rất mềm từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng/sản phẩm thu hút khá đông CN đến tham quan, mua sắm. Trong Tháng CN lần thứ 14, Công đoàn KCX-KCN thành phố sẽ tổ chức “Ngày hội CN – Phiên chợ nghĩa tình” tại 5 điểm: Khu vực Linh Trung (TP Thủ Đức); khu vực Tân Thuận (quận 7); khu vực Tân Bình (quận Tân Bình); khu vực Tân Tạo (huyện Bình Chánh và quận Bình Tân); và khu vực Tây Bắc Củ Chi (huyện Củ Chi), dự kiến chăm lo cho 6.600 đoàn viên – lao động.

Có thể bạn quan tâm: “Siêu chợ” Nhà Xanh trở lại thời hoàng kim, biển người mua sắm tắc đường

Đưa phúc lợi về xóm trọ

Để CN được tiếp cận với các sản phẩm chất lượng, giá ưu đãi, Công đoàn các cấp còn triển khai các “Điểm phúc lợi đoàn viên”, “Phiên chợ nghĩa tình” đến tận các khu nhà trọ, DN.

“Phiên chợ nghĩa tình” cho CN ở trọ do LĐLĐ quận Tân Bình, tổ chức tại Công viên Tân Hồng Uy (phường 15, quận Tân Bình) vào sáng 22-5 đã thu hút hàng trăm lượt đoàn viên – lao động tham quan, mua sắm.

Chị Trần Thị Hiền (bìa phải) hạnh phúc khi khoác lên mình bộ áo dài yêu thương
Chị Trần Thị Hiền (bìa phải) hạnh phúc khi khoác lên mình bộ áo dài yêu thương

Dẫn 2 con đi bán vé số dạo, chị Trần Thị Hiền cũng tranh thủ tham quan phiên chợ. Ngắm các mẫu áo dài tại gian “Áo dài trao gửi yêu thương”, chị Hiền ước được mặc một lần. Do vậy, khi được mời vào gian hàng lựa chọn và trao tận tay 2 chiếc áo dài miễn phí; chị Hiền rất bất ngờ và xúc động. Gia cảnh chị Hiền rất khó khăn khi con trai thứ hai bị bệnh tim bẩm sinh.

Nguồn thu nhập chính trong gia đình phụ thuộc vào tiền lời bán vé số của chị và đồng lương thợ hồ bấp bênh của chồng. Những năm qua, mẹ con chị toàn mặc lại quần áo cũ của những nhà hảo tâm cho. Khi có tiệc tùng hay lễ, Tết…, chị không có bộ quần áo nào tươm tất để diện. Không chỉ có chị Hiền, trong buổi sáng, hơn 300 nữ lao động khó khăn khác có cùng niềm vui khi được tặng áo dài.

Tại chương trình, ban tổ chức tặng 300 phiếu mua hàng cho cho đoàn viên – lao động khó khăn

Trước đó, hàng trăm CN ở trọ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức cũng rất hào hứng khi LĐLĐ TP Thủ Đức ra mắt “Gian hàng 0 đồng”. Tại chương trình, ban tổ chức tặng 300 phiếu mua hàng (200.000 đồng/phiếu) để CN mua sắm các sản phẩm như gạo, dầu ăn, nước tương, nước mắm, bột nêm, nước rửa chén… miễn phí tại gian hàng. Chọn được túi sản phẩm với các mặt hàng thiết yếu, chị Nguyễn Thị Thêm rất hài lòng.

Trước đây, chị Thêm làm CN ở KCN Cát Lái (TP Thủ Đức), còn chồng lái xe tải. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công ty khó khăn rồi giải thể, chị Thêm cùng nhiều CN bị mất việc làm, cuộc sống càng khó khăn. Chị và nhiều CN ở khu trọ mong có thêm nhiều “Gian hàng 0 đồng” để chia sẻ cùng CN.

Nguồn: nld.com.vn