Nông dân 5 tỉnh mang đặc sản lên bán tại “Phiên chợ nông sản Việt trực tuyến”

Các hợp tác xã, hộ nông dân Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Long, Đắk Lắk và Sơn La đã đồng loạt đưa nông sản, đặc sản địa phương lên bán tại “Phiên chợ nông sản trực tuyến” trên sàn thương mại điện tử Sendo.

Khởi động “Phiên chợ nông sản Việt trực tuyến”

Theo thông tin từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương):

Trong khuôn khổ hợp tác chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến” giữa Sàn Sendo với Cục này. Hợp tác xã, bà con nông dân ở các địa phương sẽ được kết nối để bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai và Tiền Giang.

Chương trình đã lựa chọn những nông sản, đặc sản để tổ chức “Phiên chợ nông sản trực tuyến” trên Sendo. Bao gồm vải Bắc Giang và Hải Dương; mận hậu Sơn La; bơ Đắc Lắc và khoai lang tím Vĩnh Long.

Với sự hướng dẫn từ các chuyên gia của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cùng Sendo. Các khâu từ chuẩn bị thông tin sản phẩm; chụp hình; đăng thông tin giới thiệu nông sản của hợp tác xã, hộ gia đình đã được bà con thực hiện.

“Phiên chợ nông sản Việt trực tuyến” trên sàn thương mại điện tử Sendo.
“Phiên chợ nông sản Việt trực tuyến” trên sàn thương mại điện tử Sendo.

Điểm mới lần này, theo chia sẻ của đại diện sàn Sendo:

Là nông dân, hợp tác xã có cơ hội để tự quảng bá hình ảnh, giới thiệu đến khách hàng. Và hơn nữa là tự xây dựng thương hiệu nông sản của riêng mình. Từ đó, từng bước chủ động bán nông sản lâu dài qua kênh trực tuyến sàn thương mại điện tử.

Đại diện Sendo cho biết:

Xuất phát từ thông điệp “từ vườn đến bàn ăn” của “Phiên chợ nông sản trực tuyến”. Các đơn hàng nông sản sau khi được khách chốt đơn trên Sendo, sẽ được bà con thu hoạch từ vùng trồng, đóng gói theo đúng quy cách dưới sự hướng dẫn của chuyên gia sàn Sendo và vận chuyển thẳng đến tay người mua. Do không qua các khâu trung gian nên sản phẩm vừa có giá hợp lý vừa đáp ứng chất lượng.

Theo ông Bùi Huy Hoàng, đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số:

Với chương trình lần này, cùng với vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang, có thêm 4 đặc sản khác là vải Hải Dương, bơ Đắk Lắk, mận hậu Sơn La và khoai tím Vĩnh Long được sàn Sendo giới thiệu với người tiêu dùng.

Trước mắt, lần lượt nông dân tại các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Long, Đắc Lắc và Sơn La sẽ xuất hiện trên ứng dụng di động và trang Facebook của Sendo để livestream trực tuyến, chốt đơn hàng sản phẩm nông sản tự tay mình trồng cho khách hàng. Tất cả sản phẩm khi đến tay người mua sẽ đảm bảo tiêu chuẩn về đóng gói. Và có đóng dấu thương hiệu và hình ảnh của chính người nông dân.

Sendo livestream giới thiệu sản phẩm, chốt đơn hàng.
Sendo livestream giới thiệu sản phẩm, chốt đơn hàng.

Người tiêu dùng có thể trực tiếp vào trang Sendo đặt mua nông sản. Có sự kết nối trực tiếp tới nhà vườn, sản phẩm được cam kết theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP; và dán nhãn tem truy xuất nguồn gốc, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Chương trình đang có 7.000 mã giảm giá đến 50.000 đồng/đơn hàng khi thanh toán bằng Zalo Pay…

Hơn 6.300 tấn vải Bắc Giang được tiêu thụ qua các sàn thương mại điện tử

“Phiên chợ nông sản trực tuyến” là một trong những hoạt động tiếp nối chương trình chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải Bắc Giang qua “Gian hàng Việt trực tuyến” được Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp cùng 6 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam.

Trước đó, các sàn Vỏ Sò, Postmart của 2 doanh nghiệp bưu chính Viettel Post và Vietnam Post đã tích cực tham gia chương trình “Đưa đặc sản Việt đến tay người tiêu dùng – Vải thiều Bắc Giang” do Bộ TT&TT khởi xướng.

Ngoài việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản qua kênh phân phối mới trên các nền tảng số, chương trình còn hướng tới mục tiêu xa hơn là thúc đẩy phát triển kinh tế số nông thôn và hỗ trợ nông dân tham gia giao dịch thương mại điện tử trên môi trường số.

Trong tổng số hơn 6.300 tấn vải thiều Bắc Giang được các sàn Vỏ Sò, Postmart, Sendo, Tiki, Shopee, Lazada và nền tảng bán hàng công tác viên Cuccu.vn tiêu thụ, 2 sàn Vỏ Sò và Postmart đã góp tới 6.045 tấn.

Viettel Post và Vietnam Post đã tích cực hướng dẫn nông dân đưa nông sản lên sàn thương mại
Viettel Post và Vietnam Post đã tích cực hướng dẫn nông dân đưa nông sản lên sàn thương mại

Bên cạnh đó, sàn Sendo tiêu thụ được 130 tấn sau 6 ngày kể từ ngày bắt đầu; 735 cộng tác viên bán hàng trên Cuccu.vn tiêu thụ 102 tấn vải Bắc Giang trong hơn 10 ngày; sản lượng vải tiêu thụ qua Tiki là 16 tấn…

Có thể bạn quan tâm: Hội nghị Xúc tiến đầu tư Bất động sản thương mại – chợ

Hỗ trợ 1.097 hộ nông dân Bắc Giang lên các sàn thương mại điện tử

Thống kê của Vietnam Post và Viettel Post cho thấy:

Hai đơn vị đã hỗ trợ 1.097 hộ Bắc Giang lên sàn thương mại điện tử Vỏ Sò, Postmart. Số lượng hộ nông dân được Vietnam Post và Viettel Post hỗ trợ tiếp cận với công nghệ số, đưa sản phẩm lên bán trên các sàn Vỏ Sò, Postmart lên tới 6.870 hộ, tăng 179% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cùng với đó, trong hơn 6 tháng đầu năm nay, Vietnam Post và Viettel Post đã đưa tổng số 13.621 sản phẩm nông sản lên các sàn thương mại điện tử Vỏ Sò và Postmart, tăng 259% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng giá trị nông sản giáo dịch trên 2 sàn này đã đạt 861 tỷ đồng, tăng 282% so với cùng kỳ năm 2020.

Nguồn: Theo ICTNews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *