Phân biệt Bất động sản chợ và Bất động sản thương mại

Các loại hình Bất động sản phổ biến như: đất nền, nhà phố, căn hộ, bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp có lẽ đã quá quen thuộc với bạn. Vậy bạn đã từng nghe qua về Bất động sản thương mại hay Bất động sản chợ chưa? Chúng là loại mô hình kinh doanh mới gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!!

Bất động sản thương mại là gì?

Bất động sản thương mại là hình thức bất động sản được sử dụng cho mục đích kinh doanh thương mại. Như làm mặt bằng bản lẻ, cho thuê văn phòng hoặc cho thuê du lịch. Bất động sản thương mại phụ thuộc rất nhiều vào lựa chọn vị trí, dân số, đặc tính văn hóa trong khu vực kinh doanh.

Các loại hình về bất động sản thương mại có thể kể tên như shophouse, trung tâm thương mại, kiot chợ, tòa nhà văn phòng. Với mỗi loại hình BĐS thương mại có những đặc điểm khác nhau và vì thế có những rủi ro cũng khác nhau.

Bất động sản tương mại bao gồm các khu chung cư, nhà ở thương mại,... với mục đích chủ yếu là cho thuê lại
Bất động sản tương mại bao gồm các khu chung cư, nhà ở thương mại,… với mục đích chủ yếu là cho thuê lại

Được bố trí tập trung, liên hoàn trong một hoặc một số công trình kiến trúc liền kề. Đáp ứng các tiêu chuẩn về diện tích kinh doanh, trang bị, quản lý, tổ chức kinh doanh. Có các phương thức phục vụ hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển hoạt động kinh doanh thương nhân. Thỏa mãn nhu cầu về hàng hóa, dịch vụ của khách hàng.

Bất động sản chợ là gì ?

Tuy nhiên bất động sản chợ được xem là một ngách nhỏ hơn của bất động sản thương mại. Bất động sản chợ là những sạp chợ, quầy chợ, kiot chợ được xây dựng trên một khu đất. Nơi chủ yếu là giao thương buôn bán của người dân, tiểu thương,…

Dù là thị trường ngách nhưng nhóm bất động sản chợ luôn được giới đầu tư săn đón. Bởi tính dễ mua bán và tỷ lệ sinh lợi khá cao, ổn định. Dù có giá bán luôn cao hơn so với sản phẩm khác nhưng bất động sản chợ có tỷ lệ tiêu thụ khá tốt.

Bất động sản chợ bao gồm những kiot, quầy chợ, sạp chợ, shophouse được xây lên với mục đích cho các tiểu thương trong chợ thuê để bày bán
Bất động sản chợ bao gồm những kiot, quầy chợ, sạp chợ, shophouse được xây lên với mục đích cho các tiểu thương trong chợ thuê để bày bán

Tuy nhiên, để chọn được một sản phẩm vừa tiêu chí trong rổ hàng đầu tư. Dự án phải thỏa các tiêu chí “bất di bất dịch” của nhà đầu tư. Thứ nhất, vị trí đẹp – mặt tiền chợ để phát triển thương mại, buôn bán hoặc cho thuê. Thứ hai, nằm trong khu dân cư hiện hữu mới hình thành và đang trên đà phát triển. Thứ ba, quy hoạch tăng trưởng vùng có tính liên tỉnh và thành phố. Thứ tư, đất sạch và tính thanh khoản tốt…

Ưu điểm của Bất động sản chợ

Bất động sản chợ có thể sinh lời qua cả hai hình thức cho thuê để kinh doanh và nắm giữ để chờ tăng giá nền được nhiều nhà đầu tư săn lùng và xem như một tài sản để dành. Vừa nhận được giá trị tăng lên theo thời gian cũng như có thể có nguồn thu nhập ổn định. Khi có nhu cầu bán lại, tính thanh khoản của bất động sản chợ cũng tốt hơn so với các sản phẩm khác.

Có thể bạn quan tâm: Kiot, quầy chợ, sạp chợ là gì? Lợi ích từ việc kinh doanh mô hình này

Nhược điểm của Bất động sản chợ

+ Mô hình tiềm ẩn nhiều rủi ro như: thu hồi mặt bằng, chất lượng bất động sản không đảm bảo

+ Khó khăn trong việc làm thủ tục kinh doanh và nộp thuế

Trên đây là những thông tin chi tiết về Bất động sản thương mại và Bất động sản chợ. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mô hình kinh doanh này. Nếu bạn đã và đang có nhu cầu thuê/mua Kiot kinh doanh thì có thể liên hệ trực tiếp với Bất động sản chợ để tiết kiệm công sức và hiệu quả hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *