“Siêu chợ” Nhà Xanh trở lại thời hoàng kim, biển người mua sắm tắc đường

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, “siêu chợ” Nhà Xanh (Cầu Giấy, Hà Nội) mới đây đã trở lại với “diện mạo” quen thuộc: hàng hoá ngập tràn, biển người chen chân mua sắm giờ tan tầm

Chợ Nhà Xanh nằm trên đường Phan Văn Trường (Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những “siêu chợ” sinh viên lớn nhất Hà Nội. Khu chợ này nằm gần các trường đại học như Đại học Thương Mại; Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học sư phạm Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền… phục vụ chủ yếu cho đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên nên giá cả hàng hoá tương đối phù hợp với túi tiền.

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phúc tạp, chợ Nhà Xanh chịu ảnh hưởng nặng nề: có thời gian bị đóng cửa hoàn toàn; có giai đoạn dù mở cửa cũng không một bóng khách. Một số tiểu thương thậm chí đã phải “bỏ xới” về quê kinh doanh mặt hàng khác. Tuy nhiên, từ sau khi Hà Nội cho phép học sinh, sinh viên trở lại trường học, chợ Nhà Xanh đã bắt đầu đông đúc trở lại.

Dòng người chen chân mua sắm ở “siêu chợ" sinh viên lớn nhất Hà Nội.
Dòng người chen chân mua sắm ở “siêu chợ” sinh viên lớn nhất Hà Nội.

Ghi nhận của phóng viên tại khu chợ này vào chiều tối một ngày cuối tuần, dọc đoạn đường khoảng 700 – 800m ken đặc người mua sắm; trong đó chủ yếu là các bạn trẻ.

Vẫn như trước đây, chợ Nhà Xanh với “đặc sản” hàng đồng giá, giá rẻ được bày tràn ra hai bên đường. Mẫu mã đa dạng từ quần áo, giày dép, phụ kiện đến đồ ăn vặt… các mặt hàng với mức giá trung bình từ 50.000 – 250.000 đồng, tuy nhiên, tiểu thương ở đây cũng nổi tiếng chuyên “hét giá” cao gấp 2 – 3 lần và thường ép khách phải mua hàng.

Chị Thương, một tiểu thương bán quần áo ở đây cho biết:

Hai năm rồi bây giờ mới thấy chợ đông lại như ngày trước dịch. Dù chưa hồi lại như trước nhưng gần đây việc buôn bán cũng đã đắt hàng hơn. Hy vọng từ nay về sau vẫn duy trì được như hiện tại

Hàng hoá đa dạng bày tràn lan xuống đường.
Hàng hoá đa dạng bày tràn lan xuống đường.

Cũng theo chị Thương:

Từ sau dịch, thói quen mua sắm của người dân đã có nhiều thay đổi. Việc mua sắm online phổ biến hơn khiến những tiểu thương bán hàng truyền thống như chị bị mất khách.

Trong 2 năm dịch, nhiều tiểu thương ở chợ Xanh đã phải tìm mọi cách để xoay sở. Một số người đã chuyển sang bán online để duy trì việc kinh doanh, nhưng cũng có người đã “bỏ xới” dù bán hàng ở đây hơn 10 năm. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại các ki-ot bán hàng thuộc khu chợ Xanh đều kín chỗ.

Trước đó, vào tháng 7/2021 nhiều người không nhận ra được diện mạo khác lạ của chợ Xanh: toàn bộ ki-ot bán hàng ở chợ đóng cửa im lìm, đường phố vắng bóng người qua lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Trước đó, vào tháng 7/2021 nhiều người không nhận ra được diện mạo khác lạ của chợ Xanh: toàn bộ ki-ot bán hàng ở chợ đóng cửa im lìm, đường phố vắng bóng người qua lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm: Phiên chợ độc đáo chỉ dùng tiền xu tại Hội An

Bạn Thanh Huyền (20 tuổi, sinh viên) chia sẻ:

Việc mua sắm online khá phổ biến và tiện lợi, nhưng gần đây hàng hoá liên tục bị tắc biên. Để mua một món đồ có khi phải chờ đợi cả tháng; nên khi vừa xuống Hà Nội để đi học em qua đây để mua sắm luôn. Hàng hoá đa dạng, giá rẻ nhưng không được thử đồ và cũng phải biết mặc cả.

Nguồn: Báo 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *