Sở Công thương Champasak ký thỏa thuận hợp tác với Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Ngày 23/9/2022 Sở Công thương tỉnh Champasak và Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển chợ, trung tâm thương mại và phân phối sản phẩm ODOP/CCCP giai đoạn 2022 – 2026 tại tỉnh Champasak. Lễ ký kết có sự tham dự của ông Som Bouttakoun Tỉnh trưởng Champasak, lãnh đạo các cơ quan ban ngành trong tỉnh và các thành phần liên quan.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa Sở Công thương tỉnh Champasak và Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa Sở Công thương tỉnh Champasak và Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Hai bên nhất trí ký Bản ghi nhớ theo các nội dung chính sau:

1) Sở Công thương giới thiệu về các khu đất mới của Chính phủ chưa được phân hoặc cho thuê nhằm xây dựng trung tâm triển lãm, tổ chức hội chợ và tổ chức các hoạt động liên quan với diện tích từ 03 – 05ha; cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan về diện tích đất nêu trên; hướng dẫn các thủ tục trong việc xây dựng cho Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam.

2) Sở Công thương Champasak hỗ trợ Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam thành lập ít nhất 01 trung tâm giới thiệu sản phẩm và phân phối sản phẩm OCOP Việt Nam với diện tích tối thiểu là 100m2, cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật về tổ chức triển lãm và phân phối sản phẩm.

3) Sở Công thương Champasak cung cấp thông tin về 33 đơn vị sản xuất sản phẩm ODOP với hơn 94 mặt hàng tại tỉnh Champasak cho Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam để giới thiệu và phân phối các sản phẩm trên tại thị trường Việt Nam thời gian tới.

4) Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam cung cấp thông tin về hơn 200 mặt hàng OCOP của Việt Nam cho Sở Công thương Champasak nhằm giới thiệu, nghiên cứu thị trường và hợp tác phân phối các sản phẩm nêu trên.

5) Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam hỗ trợ về tư vấn và đào tạo tập huấn trong việc phát triển các mặt hàng ODOP tại tỉnh Champasak.

Xem thêm: Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại Hà Nội – Viêng Chăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *