Top 5 ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp nhất

Lãi suất vay mua nhà là một trong những vấn đề được khách hàng đặc biệt quan tâm khi quyết định mua nhà nhưng không đủ vốn. Tùy từng thời điểm, lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng có sự thay đổi. Dưới đây là thông tin lãi suất của một số ngân hàng lớn tại Việt Nam vào tháng 7 năm 2022.

MSB: Ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp nhất

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam – MSB là ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp nhất trong tháng 7 năm 2022 với mức 4,99%/năm – mức lãi suất được đánh giá là rất cạnh tranh so với những gói vay mua nhà khác trên thị trường.

Lãi suất được áp dụng cho những khách hàng mua nhà hoặc căn hộ từ ngày 10/1/2022 đến hết ngày 31/12/2022. Đặc biệt, ngân hàng sẽ hỗ trợ đến 90% giá trị ngôi nhà với thời hạn lên đến 35 năm, giúp giải tỏa áp lực tài chính cho khách hàng và hỗ trợ giải ngân ngay cả khi chưa hoàn thiện thủ tục sang tên trên sổ đỏ.

Tuy nhiên, mức lãi suất này chỉ cố định trong 3 tháng đầu đối với khoản vay có thời hạn trên 24 tháng.

Ngân hàng PVcomBank

Ngân hàng PVcomBank vẫn tiếp tục duy trì mức lãi suất vay mua nhà là 5%/năm, thấp thứ 2 trên thị trường. Mức lãi suất này sẽ được áp dụng cho 6 tháng vay đầu tiên. Khi kết thúc thời hạn ưu đãi, lãi suất sẽ trở về mức cố định 12%/nằm cho những tháng tiếp theo.

Ngân hàng sẽ hỗ trợ khoản vay lên đến 85% giá trị căn hộ cho khách hàng với thời hạn vay tối đa 20 năm.

Ngân hàng VPBank, TPBank

Ngân hàng VPBank và TPBank có mức lãi suất vay mua nhà cùng là 5,9%/năm. Tuy nhiên, tại VPBank, mức lãi suất này sẽ được áp dụng với các ký hạn vay linh hoạt, trong khi TPBank chỉ áp dụng cho những khoản vay có giá trị tối đa 90% tài sản đảm bảo với thời hạn vay 20 năm.

Lãi suất vay mua nhà tháng 6/2022: Thấp nhất 4,99%/năm
Lãi suất ngân hàng vay mua nhà tháng 6/2022: Thấp nhất 4,99%/năm

Ngân hàng Sacombank và VIB

VIB và Sacombank là hai ngân hàng có lãi suất vay mua nhà cao trong tháng 7 với mức lãi suất lần lượt là 8.3% và 8.5%. Mặc dù có mức lãi suất tương đối cao, nhưng tại VIB và Sacombank khách hàng sẽ được hỗ trợ khoản vay lên đến 100% giá trị căn hộ với thời hạn vay kéo dài đến 30 hoặc 25 năm, giúp khách vay yên tâm hơn khi được giảm bớt gánh nặng tài chính hàng tháng.

Ngân hàng Bắc Á Bank

Bắc Á Bank là ngân hàng có lãi suất vay mua nhà cao nhất trong tháng 7 năm 2022 với mức 8,99%/năm. Mức lãi suất này được ngân hàng duy trì trong nhiều tháng, từ ngày 16/05/2022 đến hết ngày 31/12/2022.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng triển khai chương trình ưu đãi “Nhận khoản vay ưu tiên – Hiện thực mục tiêu sống”, được áp dụng cho những khoản vay có tài sản đảm bảo, bao gồm vay mua bất động sản.

Thông tin cụ thể của chương trình như sau: Ngân hàng áp dụng mức lãi suất chỉ từ 6.6%/năm trong 3 tháng đầu đối với các khoản vay trung và dài hạn, đáp ứng đa dạng nhu cầu tín dụng như vay mua bất động sản, vay tiêu dùng, mua ô tô, xây sửa nhà,… Khách hàng có nhu cầu vay vốn dài hạn có thể lựa chọn gói vay ưu đãi lãi suất từ 9,6%/năm trong 18 tháng đầu tiên.

Ngoài ra, Quý khách hàng cũng có thể tham khảo mức lãi suất vay mua nhà của một số ngân hàng khác trong tháng 7 năm 2022 như sau:

  • HSBC và BIDV: 6.2%/năm
  • Woori Bank: 6.1%/năm
  • Hong Leong Bank: 6.19%/năm

Điều kiện áp dụng và mức lãi suất vay mua nhà tại mỗi ngân hàng được quy định khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, hầu hết các ngân hàng đều đưa ra lãi suất vay đặc biệt ưu đãi, giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng tài chính nhưng vẫn có cơ hội sở hữu ngôi nhà trong mơ.

Trên đây là thông tin lãi suất vay mua nhà của một số ngân hàng trong nước trong tháng 7 năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *